Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 08:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:35, Thứ 7, 27/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người thổi hồn vào những chương trình chuyên biệt trên ANTV

(ANTV) - Gần 40 năm trong nghề, mang trên vai sắc phục của ngành Công an và cầm bút theo nghiệp báo chí, cái tên Nguyễn Quang Vinh đã định danh trong làng truyền hình cả nước qua các tác phẩm đạt giải thưởng quốc gia về điện ảnh, truyền hình, báo chí. Tên tuổi của nhà báo Nguyễn Quang Vinh còn lưu dấu trong lòng khán giả truyền hình qua những chương trình của truyền hình “Vì an ninh Tổ quốc”, tiền thân của Kênh Truyền hình Công an nhân dân – ANTV.


Là một trong những người có vai trò quan trọng khi xây dựng Kênh Truyền hình CAND, Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh vẫn nhớ rõ những trăn trở của mình và đồng nghiệp tại thời điểm đó để cùng nhau cố gắng xây dựng ANTV trở thành một kênh truyền hình độc đáo, đầy sức sáng tạo với hàng chục chuyên mục, phản ánh sâu rộng mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Kênh truyền hình ANTV phát sóng chính thức vào ngày 11/12/2011 với tiêu chí "Nhân văn – Tin cậy – Kịp thời – Hấp dẫn". Ngoài các bản tin thời sự phát sóng hàng ngày thì có hơn 10 chương trình chuyên biệt về an ninh trật tự được phát sóng vào nhiều khung giờ như Hành trình phá án, Phía sau bản án, An ninh với cuộc sống, Góc bình yên, Hình tượng người chiến sĩ công an, Điều tra qua thư khán giả... do chính đồng chí Nguyễn Quang Vinh trực tiếp chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện.

Với đồng chí Nguyễn Quang Vinh  thì Truyền hình ANTV có thế mạnh là kênh truyền hình chuyên biệt về an ninh trật tự, một mảng đề tài báo chí luôn có sức hấp dẫn, thu hút sự quan tâm lớn của khán giả. Chính vì thế, ANTV sẽ xây dựng được các chuyên mục để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của người xem về sự li kì, mới lạ từ những vụ án. Đó là những chương trình khác biệt, độc đáo chỉ có trên ANTV, sẽ đưa người xem “nhập cuộc” vào hành trình điều tra phá án đầy cam go, quyết liệt của lực lượng Công an. Từ đó, người dân sẽ thêm hiểu và cảm thông với những áp lực, những nguy hiểm, khó khăn mà các chiến sĩ công an đang ngày đêm đối mặt.

Có lẽ do trưởng thành trong lực lượng Công an nhân dân, gắn bó và hiểu biết sâu sắc về lực lượng, nên với Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh, đề tài về lực lượng, về những chiến sĩ Công an đang ngày đêm canh giữ bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc mãi là nguồn cảm hứng bất tận trong cuộc đời sáng tác của đồng chí. Bằng tâm huyết và tài năng của mình, theo một cách rất riêng, Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh đã làm sáng lên phẩm chất người CAND trên kênh Truyền hình ANTV, để những giá trị tốt đẹp đó được lan tỏa.

BT
Thăm dò khán giả