Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 16:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 19/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lan tỏa văn hóa đọc ở Trường Sa

(ANTV) - Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ ở Trường Sa đã được quan tâm trang bị các tủ sách pháp luật, phòng đọc, với nhiều nội dung đa dạng. Qua đó, giúp những người lính đảo nâng cao kiến thức bổ ích, tạo động lực, tinh thần trong thực hiện nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió.

 

Mô hình tủ sách thư viện tại các đảo thuộc quần đảo Trường Sa từ vài trăm đến hàng nghìn đầu sách, tùy vào điều kiện thực tế của mỗi đảo. Nội dung đa dạng từ pháp luật, lịch sử, chính trị, cho đến xã hội, đây chính là nguồn tư liệu quý giúp cán bộ chiến sỹ tích lũy kiến thức. Từ đó, cùng nhau trao đổi, chia sẻ, bình luận về những cuốn sách mà mình tâm đắc, từ đó giúp văn hóa đọc ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ.

Bên cạnh việc tổ chức văn hóa đọc, các đảo thường tổ chức buổi sinh hoạt chính trị, mục đích là tăng tính cập nhật thời sự cho mỗi cán bộ chiến sỹ. Đây cũng là biện pháp nhằm giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Hàng năm, các đảo đều được bổ sung, luân chuyển đầu sách. Giữa biển trời Trường Sa, những cuốn sách đã trở thành người bạn tâm giao, đem lại giây phút giải trí, nâng cao kiến thức cho những người lính đảo đang canh giữ biển trời của Tổ quốc.

BT
Thăm dò khán giả