Thứ tư, ngày 17/08/2022 - 22:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 6, 21/05/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khởi động tour triển lãm nhiếp ảnh toàn cầu Italian Routes

(ANTV) - Italian Routes – Những cung đường nước Ý là tên triển lãm nhiếp ảnh vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM, từ nay đến hết 12/6. TP.HCM vinh dự được chọn làm điểm khởi đầu của tour triển lãm toàn cầu này. Các bức ảnh chụp lại đỉnh núi của nước Ý, so sánh thay đổi sau hơn 100 năm để thấy tác động của biến đổi khí hậu lên cảnh quan môi trường.

Ông Dante Brandi  - Tổng lãnh sự Ý tại TP.HCM cho biết: Nhìn vào bộ hình này có thể thấy một thực tế không đáng hoan nghênh. Những dòng sông băng trên đỉnh núi ở Ý đang co cụm. Vì vậy, thông qua nhiếp ảnh, chúng tôi hy vọng giúp mọi người có cái nhìn trực quan hệ quả của biến đổi khí hậu. Từ đó, Chính phủ của không chỉ Ý mà nhiều quốc gia thận trọng hơn khi khai thác tài nguyên, khai thác thiên nhiên."

Tại không gian này không chỉ có tác phẩm của nhiếp ảnh gia Ý mà còn là một nơi đối thoại giữa nhiếp ảnh Việt Nam và Ý. 15 tác phẩm của hai nhiếp ảnh gia Hoàng Thế Nhiệm, Hoàng Giang Hải cùng travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa cũng được trưng bày tại đây. Triển lãm tại Việt Nam với chủ đề "Phong cảnh Việt Nam - Đa dạng sinh thái, biến đổi khí hậu, khám phá mới" đã cho thấy một sự đan xen, sự giống nhau và khác nhau giữa nét đẹp thiên nhiên của Việt Nam và Ý.

Sau TP. HCM, triển lãm nhiếp ảnh Italian Routes sẽ tiếp tục đến Hà Nội, Seoul (Hàn Quốc) và Israel. Đây là sự kiện nghệ thuật hướng đến Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu lần thứ 26 (COPE 26) diễn ra tại Glasglow vào cuối năm nay, do Ý và Vương quốc Anh đồng chủ tịch.

Còn tại triển lãm ở TP.HCM, công chúng có cơ hội tham gia một workshop nhiếp ảnh với nghệ sỹ Hoàng Thế Nhiệm vào đầu tháng 6. Vào Chủ Nhật hàng tuần trong thời gian mở cửa, các bạn trẻ và khách tham quan có cơ hội tìm hiểu những kỹ năng, đặc điểm của bộ môn leo núi, do những nhà leo núi chuyên nghiệp hướng dẫn.

BT
Thăm dò khán giả