Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 19:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Điện ảnh xáo trộn vì Covid

(ANTV) - Tuần đầu tiên của tháng 2 dự kiến sẽ sôi động với hàng loạt sự kiện giới thiệu phim Việt chiếu Tết. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của Covid-19, các đoàn phim đã phải thông báo hủy nhiều hoạt động quảng bá phải tập trung đông người. Lo lắng là tâm trạng chung của cả 4 nhà sản xuất, phải chuẩn bị tâm lý cho trường hợp phải hoãn thời gian ra rạp.

Ngày 28/01, nhà sản xuất phim Gái Già Lắm Chiêu phần 5 là đơn vị đầu tiên công bố hủy 1 sự kiện ra mắt phim tại Hà Nội trước thông tin có nhiều ca nhiễm sars-cov-2 trong cộng đồng tại một số tỉnh phía Bắc. Tuy nhiên, đến ngày 29/01, buổi lễ ra mắt của phim này tại TPHCM cũng phải hủy sau khi UBND TPHCM có văn bản yêu cầu hạn chế tối đa hoạt động lễ hội, sự kiện đông người. Phim Tết “Bố Già” của Trấn Thành quyết định không tổ chức lễ ra mắt trong ngày 2/2 sắp tới.

Hiện, còn 2 bộ phim chiếu Tết khác là Trạng Tý Phiêu Lưu Ký và Lật Mặt 48h vẫn tiếp tục làm việc với nhà phát hành để có quyết định cuối cùng về tổ chức lễ ra mắt. Sự kiện ra mắt của phim Lật Mặt 48h đang có lịch tổ chức lễ ra mắt vào ngày 07/02. Không chỉ các buổi giới thiệu phim mới mà những buổi gặp gỡ, tổng kết đoàn phim cuối năm âm lịch đã phải báo hủy, trước mắt là thông tin không thể tổ chức tiệc cảm ơn của phim “Chị Mười Ba: Ba Ngày Sinh Tử”.

Một thông tin màu sắc tích cực về phim ảnh để thích ứng với tình hình phức tạp của Covid-19 hiện nay là chương trình Điện Ảnh Tết do Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với một số nền tảng chiếu trực tuyến. 10 bộ phim Pháp chọn lọc chưa từng chiếu rạp tại Việt Nam với chủ đề gia đình, phiêu lưu hài hước sẽ được phát hành miễn phí từ nay đến hết 28/02 trên ANET, FTP Play và FPT Television trên các trang web, các ứng dụng trên điện thoại và TV thông minh. 

COVID-19 diễn biến phức tạp, hàng không lập đường dây nóng chống dịch 

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cơ quan chức năng đã xác định nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với covid -19, trong đó có trường hợp là nhân viên tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị tăng cường các biện pháp cấp bách về cách ly và phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, Cục trưởng Cục Hàng không VN yêu cầu các Cảng vụ hàng không, Tổng Công ty Cảng hàng không VN, Tổng Công ty Quản lý bay VN, Tổng Công ty Hàng không VN, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, các hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành Hàng không khẩn trương tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công điện số của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác; tiếp tục thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Nếu có khó khăn, vướng mắc báo cáo về Cục Hàng không VN qua đường dây nóng: 024.38727912 để có những chỉ đạo kịp thời.

 

BT
Thăm dò khán giả