Thứ năm, ngày 08/12/2022 - 23:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:04, Thứ 3, 10/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Xe hơi biến hóa thành máy bay trong 3 phút

(ANTV) - Hãng sản xuất xe hơi Klein Vision của Slovakia đã cho ra mắt sản phẩm mang tên Air Car, có khả năng biến hóa thần kỳ từ một chiếc ô tô đang chạy trên đường thành một chiếc ô tô bay trong 3 phút.

 

Air Car là thế hệ thứ 5 của dòng ô tô bay được Klein Vision phát triển. Nhà sản xuất cho biết, chiếc xe mẫu có hai chỗ ngồi, với trọng lượng 1.100kg và có thể mang thêm tải trọng 200kg cho mỗi chuyến bay. Nó được trang bị động cơ BMW 1.6l, phạm vi di chuyển ước tính là 1.000km với mức tiêu thụ cho việc bay khoảng 18 lít/h.

Cánh sau có khả năng trượt để mở ra trước khi bay và thu gọn khi trở lại thành ô tô. Air Car cũng cần phải chạy đà 300m để có thể cất cánh. Hãng Klein Vision cho rằng, đây là phương tiện mang lại nhiều tiện ích, bởi nó có thể giúp người lái tránh được những cung đường tắc nghẽn vào giờ cao điểm và chỉ cần một bãi đậu xe bình thường chứ không phải một sân bay.

Lần đầu thử nghiệm tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop chở khách

 

Công ty Virgin Hyperloop, Mỹ đã lần đầu tiên cho thử nghiệm tàu siêu tốc công nghệ Hyperloop vượt trội có chở hành khách. Cuộc thử nghiệm này đối với công ty là dấu mốc quan trọng mở ra triển vọng sớm cho ra đời loại hình phương tiện giao thông vận tải mới, có thể đạt tốc độ lên tới 1.000km/h.

Cuộc thử nghiệm đã diễn ra tại sa mạc Nevada. Hai hành khách là nhân viên của Virgin đã ngồi trên một phương tiện 2 chỗ và phương tiện này sau đó chỉ mất 15 giây để đưa hai hành khách di chuyển quãng đường 500m. Con tàu tương lai này được thiết kế để vận chuyển cùng lúc 28 người. Ngoài tính năng vượt trội về tốc độ, nó còn góp phần bảo vệ môi trường khi lượng khí phát thải bằng 0%.

Hyperloop là hệ thống giao thông vận tải tốc độ cao với khoang chở khách hay hàng hóa được đặt trong đường ống áp suất thấp để giảm ma sát, đạt vận tốc gấp 2 lần so với máy bay chở khách thông thường. Công nghệ Hyperloop được cho là phương thức vận chuyển thứ 5 sau đường bộ, đường thủy, đường hàng không và đường sắt.

B.T
Thăm dò khán giả