Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vụ rơi trực thăng của Canada: Toàn bộ 6 quân nhân được cho là đã thiệt mạng

(ANTV) - Giới chức Canada ngày 1/5 ra thông báo cho biết, 6 quân nhân có mặt trên chiếc trực thăng Cyclone Sikorsky CH-148 của Canada bị rơi trong quá trình tham gia diễn tập của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Địa Trung Hải được cho là đã thiệt mạng.

Trên máy bay có 6 người. Bộ Quốc phòng Canada cho biết, hộp đen ghi dữ liệu của chuyến bay và ghi âm buồng lái đang được khôi phục và sẽ được phân tích tại Canada. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ rơi máy bay này.

Hoạt động tìm kiếm cứu nạn đã được triển khai. Các tàu và máy bay của NATO đã tham gia việc tìm kiếm cứu nạn với sự hỗ trợ của Hy Lạp, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ.

Trước đó,  trực thăng này đã bị mất tín hiệu liên lạc khi đang trên đường trở về tàu khu trục HMCS Fredericton sau cuộc diễn tập.

Canada chính thức cấm các loại vũ khí tấn công

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 1/5 tuyên bố các vũ khí tấn công sẽ bị cấm ở nước này. Quyết định trên được đưa ra sau vụ xả súng hàng loạt và gây chết chóc nhất trong lịch sử Canada ở tỉnh Nova Scotia ngày 19/4 vừa qua khiến 22 người thiệt mạng.

Trước đó, Chính phủ của Thủ tướng Trudeau đã cam kết thúc đẩy các biện pháp kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt hơn tại Canada sau vụ xả súng đẫm máu vừa qua. Đáng chú ý, quy định mới không cấm sở hữu, nhưng cấm sử dụng và mua bán bất kỳ loại vũ khí nào trong 1.500 vũ khí quân dụng và các phiên bản của các loại vũ khí này. Theo quy định, bắt đầu từ ngày 1/5 (giờ địa phương), vũ khí tấn công bao gồm các mẫu súng trường M16, M4, AR-10, và AR-15 sẽ bị cấm bán, vận chuyển, nhập khẩu, hoặc sử dụng tại Canada.

Trong thông báo ngày 1/5, Thủ tướng Trudeau cho biết, đối với những người đang sở hữu các loại súng mới bị đưa vào danh mục cấm, chính phủ sẽ triển khai một chương trình “đền bù." Tuy nhiên, chương trình này phải được quốc hội thông qua.

BT
Thăm dò khán giả