Thứ sáu, ngày 27/01/2023 - 19:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 4, 20/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Vấn đề an ninh trước thềm lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

(ANTV) - Tính theo giờ Mỹ, chỉ còn 2 ngày nữa sẽ diễn ra Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden. Vấn đề an ninh hiện đang được đặt lên hàng đầu. Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Christopher Miller cho biết không có thông tin tình báo  cho thấy mối đe dọa đối với lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ.

 

Ông Christopher Miller cho biết, việc hỗ trợ quân sự cho các sự kiện an ninh lớn là điều thông thường và Bộ Quốc phòng Mỹ sẽ kiểm tra các vệ binh quốc gia đang ở Washington D.C. Ông Miller nhấn mạnh, mặc dù không có thông tin tình báo nào cho thấy mối đe dọa từ bên trong, song sẽ không để lọt lỗ hổng nào trong công tác đảm bảo an ninh cho thủ đô của Mỹ.

Những lo ngại về các mối đe dọa từ bên trong đã khiến Cục điều tra liên bang Mỹ FBI điều động binh lính của lực lượng Vệ binh Quốc gia đóng tại thủ đô Washington D.C. Theo kế hoạch, khoảng 25.000 thành viên Vệ binh Quốc gia có mặt tại thủ đô và xung quanh lễ nhậm chức vào thứ Tư tuần này.

Ai Cập, Qatar chính thức nối lại đường bay hàng ngày

Sau Ả Rập Xê Út, đến lượt Ai Cập chính thức nối lại đường bay hàng ngày với Qatar. Vào ngày hôm qua, sân bay quốc tế Cairo của Ai Cập đã tiếp nhận chuyến bay đầu tiên từ Qatar sau khi quốc gia Bắc Phi này chính thức chấm dứt lệnh cấm vận hàng không kéo dài 3 năm rưỡi đối với Qatar.

 

Khoảng 100 hành khách đã có mặt trên chuyến bay đầu tiên khởi hành từ thủ đô Doha của Qatar tới Cairo, Ai Cập. Cùng ngày, chuyến bay đầu tiên của Ai Cập đến Qatar trong 3 hơn năm qua cũng đã cất cánh từ thủ đô Cairo.

Trước đó, hãng hàng không quốc gia Qatar Airways đã thông báo nối lại các chuyến bay hàng ngày tới Cairo kể từ ngày 18/1 và tới thành phố Alexandria, Ai Cập từ ngày 25/1 với tần suất 2 chuyến/tuần. Tương tự, hãng hàng không quốc gia Ai Cập cũng thông báo nối lại đường bay tới thủ đô Doha từ ngày 18/1.

Những bước đi này theo sau một thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Qatar và các quốc gia láng giềng Ả Rập, được ký kết tại Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng vịnh vào tuần trước.

BT
Thăm dò khán giả