Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 21:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 3, 26/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam

(ANTV) - Truyền thông quốc tế ngày 25/1 đã đưa tin đậm nét về sự kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam bắt đầu diễn ra tại Thủ đô Hà Nội.

 

Hãng tin AP của Mỹ đưa tin Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, diễn ra trong tuần này nhằm định hình chính sách trong 5 năm tới và bầu ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới. Hãng tin này mô tả hai bên đường, phố thủ đô Hà Nội rợp bóng cờ đỏ búa liềm và cờ đỏ sao vàng cùng băng rôn, khẩu hiệu chào mừng Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Công tác chuẩn bị cho đại hội cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Khoảng 4.900 người liên quan đến sự kiện trọng đại này của đất nước đều được tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 hai lần. Hãng tin AP dẫn lời ông Murray Hiebert, chuyên gia cao cấp về Đông Nam Á tại Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế (CSIS) nêu rõ trong 5 năm qua, tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt trung bình 6% và gần 3% trong năm 2020, trong khi hầu hết các nước láng giềng đều rơi vào cảnh suy thoái do đại dịch COVID-19.

Trong khi đó, truyền thông Australia đồng loạt đưa tin và hình ảnh cờ đỏ tung bay khắp các phố phường của Thủ đô Hà Nội khi Việt Nam bắt đầu tiến hành Đại hội XIII của Đảng. Nhiều trang tin lớn của Australia cho biết trong kỳ đại hội gần 1.600 đại biểu được chọn từ hơn 5 triệu đảng viên sẽ đề ra các quyết sách lớn cho 5 năm tới và bầu ban lãnh đạo mới.

Báo Junge Welt của Đức ngày 25/1 đưa tin, Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam đã bắt đầu chương trình làm việc kéo dài 9 ngày nhằm đề ra các chính sách trong tương lai và trọng tâm của Đại hội sẽ là đổi mới và đưa ra mục tiêu phát triển của đất nước. Nhiều tờ báo khác của Đức cũng đưa tin về sự kiện trọng đại này của Việt Nam.

Trong khi đó, hãng Reuters đưa tin, Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành phiên họp trù bị vào ngày 25/1. Hãng tin cũng nhấn mạnh thành tựu nổi bật của Việt Nam trong năm 2020. Cụ thể, Việt Nam đã chứng kiến nền kinh tế vượt bậc trong số các nước châu Á, kiểm soát tốt đại dịch COVID-19 nhờ các biện pháp cách ly nghiêm ngặt, xét nghiệm và truy vết. Nhờ đó, cho đến nay, Việt Nam mới ghi nhận hơn 1.500 ca mắc COVID-19 và 35 ca tử vong, thấp hơn rất nhiều so với hầu hết các quốc gia khác.

Còn theo Tờ Nikkei của Nhật Bản, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước với gần 100 triệu dân, diễn ra trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á trông đợi có thể tận dụng lợi thế kinh tế của mình khi là một trong số ít quốc gia đạt mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) 2,9% trong năm 2020, nhờ việc xử lý và ứng phó hiệu quả đại dịch COVID-19.

BT
Thăm dò khán giả