Thứ tư, ngày 18/05/2022 - 20:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:01, Thứ 4, 16/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trung Quốc xây tường biên giới chống vượt biên trái phép

(ANTV) - Tờ Newsweek của Mỹ đưa tin, gần đây xuất hiện hình ảnh Trung Quốc đang xây tường rào dọc biên giới 2.092 km với Myanmar để ngăn chặn tình trạng vượt biên trái phép.

 

Gần đây xuất hiện hình ảnh tường rào cao từ 1,8m-2,7m tại thị trấn Wanding và thành phố Ruili thuộc tỉnh Vân Nam.

Truyền thông Trung Quốc cho biết hàng rào này được xây dựng để ngăn chặn vượt biên trái phép. Và khẳng định việc xây tường biên giới còn góp phần ngăn chặn các trường hợp mắc COVID-19 nhập cảnh vào lãnh thổ nước này.

 

Ngày 15/12, lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đã ra tối hậu thư yêu cầu quân đội Azerbaijan rút khỏi các điểm dân cư ở khu vực Nagorny-Karabakh trong thời hạn chót là sáng ngày 16/12.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho hay trong 2 ngày 11 và 12/12, giao tranh đã lại bùng phát trở lại ở làng Khtsaberd và Khin Taher thuộc huyện Hadrut. Cả 2 ngôi làng này vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Armenia, tuy nhiên, trên bản đồ hoạt động gìn giữ hòa bình, chúng được giao cho phía Azerbaijan.

Ngày 15/12, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng lệnh ngừng bắn đã được tuân thủ dọc theo toàn bộ đường giới tuyến ở Nagorny-Karabakh. Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đang theo dõi tình hình suốt ngày đêm và giám sát hoạt động tuân thủ lệnh ngừng bắn.

 

Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) ngày 15/12, đã thông qua dự luật cấm những đối tượng bị tình nghi tài trợ cho khủng bố lãnh đạo hoặc tham gia các nhóm tôn giáo.

Dự luật này cũng cấm người nước ngoài và những người không có quốc tịch Nga, bị cho là không được hoan nghênh, cũng như các đối tượng có hành động bị tòa án xem là khủng bố, tham gia các tổ chức tôn giáo. Ngoài ra, dự luật còn buộc các tu sĩ được đào tạo ở nước ngoài phải trải qua một khóa đào tạo lại và được cấp chứng chỉ tại các cơ sở giáo dục tâm linh của Nga.

Đội ngũ soạn thảo dự luật nhấn mạnh, các biện pháp trên phải được xem như biện pháp phòng ngừa để kiểm soát rủi ro trước sự tham gia của các thành viên nhóm tôn giáo vào những hoạt động cực đoan và những hoạt động khác nhằm mục đích tài trợ cho khủng bố./.

BT
Thăm dò khán giả