Thứ sáu, ngày 30/07/2021 - 03:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:58, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Trò chơi "Tour tìm hiểu bia” tại Cộng hòa Séc

(ANTV) - “Escape rooms”, hay trò chơi nhập vai và giải hàng loạt câu đố hóc búa để tự giải thoát khỏi những căn phòng kín đang phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. 

 

Riêng tại thủ đô Pra-ha của Cộng hòa Séc, ngoài “Escape rooms”, giới trẻ nước này còn say mê 1 trò chơi thú vị có tên “Tour de Beer”, tạm dịch “Tour tìm hiểu bia”. Đây được xem là biến thể ngoài trời của trò chơi “Escape rooms”. 

Thay vì quanh quẩn trong những căn phòng kín và giải câu đố, người chơi Tour de Beer được khuyến khích đi tham quan nhiều nơi, trong đó có các cơ sở sản xuất bia nổi tiếng trong thành phố.

Để trò chơi thêm phần thú vị, ban tổ chức đã quyết định lấy bối cảnh Praha vào năm 2027, khi mà việc uống rượu bia bị cấm. Do vậy người chơi phải tìm kiếm các loại bia được cất giấu tại nhiều nơi khác nhau thông qua việc giải các manh mối từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh.

Chị Nikola Tomesova cho biết "Tôi rất thích ý tưởng về trò chơi này. Tôi cùng chơi với bạn bè mình, cùng trò chuyện, bàn luận, đó là cách thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng."

Nếu giải hết các câu đố trên điện thoại, người chơi sẽ được tham quan nhiều nơi tại thành phố Praha lịch sử. Hiện đơn vị tổ chức trò chơi đang phát triển phần mềm ứng dụng bằng tiếng Anh để thu hút thêm người chơi là những du khách nước ngoài.

 

 Độc đáo quán cà phê vịt ở Trung Quốc

Khách hàng đến với quán cà phê vịt "Nào, chúng ta đi" ở tây nam Thành Đô, thủ phủ tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, có thể thoải mái chơi đùa với 4 con vịt lông trắng muốt nhập từ châu Âu giá tới 1.400 USD một con.

Lũ vịt này không phải để bán, chúng đi từ bàn này sang bàn khác để làm hài lòng khách hàng. Với 78 tệ (11 USD), khách hàng có 90 phút để ngắm vuốt, chụp ảnh selfie cùng những con vịt.

Luo Yaochi, 26 tuổi, nảy ra ý tưởng mở quán khi nuôi vịt làm thú cưng nên quyết định hợp tác kinh doanh cùng ba người bạn. Ngoài vịt, khách hàng còn có thể dành thời gian bên hai con thú cưng mới của quán cà phê là "lợn tách trà", những con thú nhỏ xíu nằm gọn trong một chiếc xe đẩy nhỏ màu hồng.

Cảm biến chuyển bề mặt thành bộ trống ảo

 

Mới đây, một công ty khởi nghiệp tại Pháp đã giới thiệu một bộ cảm biến đặc biệt dành riêng cho các nghệ sỹ và người hâm mộ bộ môn đánh trống. Với bộ cảm biến này, người sử dụng có thể chơi trống ở mọi nơi, trên mọi bề mặt.

Hai cảm biến nhỏ được gắn vào một bộ dùi trống tiêu chuẩn. Các chuyển động của dùi trống trên mặt phẳng sẽ được mô phỏng và tái tạo thành âm thanh của một bộ trống ảo thông qua một ứng dụng di động.

Người dùng có thể tùy chỉnh bộ trống trên mọi bề mặt và lắng nghe âm thanh qua loa, tai nghe hoặc ngay trên điện thoại. Điều này sẽ giúp người chơi luyện tập và tận hưởng đam mê mà không làm phiền đến hàng xóm và người xung quanh.

B.T
Thăm dò khán giả