Thứ năm, ngày 23/09/2021 - 16:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:12, Thứ 5, 01/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống tên lửa mới

(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Triều Tiên cho biết  đã thử nghiệm một hệ thống tên lửa mới trong các vụ phóng được thực hiện trước đó một ngày, dưới sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Động thái này diễn ra trong bối cảnh, các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 8 .

 

Thông tin trên được đưa ra một ngày sau khi quân đội Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng ra ngoài khơi bờ biển phía Đông của nước này hôm 31/7, đồng thời nói rằng những tên lửa này đã bay được khoảng 250 km và đạt độ cao khoảng 30 km trước khi rơi xuống biển.

Phản ứng trước vụ việc, Anh, Đức và Pháp đã đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp kín trong ngày hôm nay 1/8 để bàn về những vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Về phía Mỹ, nước này cũng khẳng định các cuộc tập trận quân sự chung giữa Mỹ và Hàn Quốc vẫn sẽ được tiến hành, bất chấp những cảnh báo từ phía Triều Tiên và các vụ phóng tên lửa của Bình Nhưỡng.

 

Bahrain tổ chức hội nghị an ninh hàng hải vùng Vịnh

 Truyền thông Trung Đông đưa tin, Bahrain đã đăng cai tổ chức hội nghị về an ninh hàng hải vùng Vịnh. Hội nghị được tổ chức nhằm thảo luận về diễn biến gần đây ở khu vực và tăng cường hợp tác giữa các nước trong khu vực.

Tuy nhiên, Bahrain không nêu rõ thành phần tham dự hội nghị này. Có nguồn tin cho rằng Anh đã kêu gọi tổ chức một hội nghị ở Bahrain với các nước châu Âu khác cùng với Mỹ. Còn Bahrain trước đó tuyên bố, Mỹ sẽ cùng phối hợp tổ chức hội nghị về “an ninh hàng hải và hàng không”, dự kiện diễn ra vào tháng 10.

Cùng ngày, quan chức ngoại giao Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Salem Al-Zaabi đã bày tỏ hài lòng về hội nghị trên, và cho biết hội nghị này đã đề cập tới những vấn đề về hàng hải thông thường, trong đó có kết nối trên biển, xâm nhập trái phép và buôn lậu, vấn đề ngư dân và đường biên giới chung.

BT
Thăm dò khán giả