Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:02, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ lạc quan về mối quan hệ với Triều Tiên

(ANTV) - Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2 tại Hà Nội  đã kết thúc sau 2 ngày họp. Dù không đạt được kết quả như kỳ vọng, song việc lãnh đạo 2 nước cùng ngồi vào bàn đàm phán, thảo luận các vấn đề còn tồn tại cũng cho thấy tiến trình hòa bình đang đi đúng hướng.

 

 

Trở lại Mỹ vào sáng 1/3, Tổng thống Donald Trump đã trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Fox News về kết quả cuộc gặp, theo đó nhận định hiện tại chưa phải là thời điểm để đạt được 1 thỏa thuận với Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan về tương lai quan hệ với Triều Tiên.

Tổng thống Trump thừa nhận cả ông và Chủ tịch Kim Jong-un đều chưa hài lòng về kết quả hội nghị, nhưng chưa thể đi đến thỏa thuận khi giữa 2 bên vẫn còn nhiều khác biệt quan điểm.

Dù vậy, Tổng thống Mỹ khẳng định mối quan hệ giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên vẫn rất tốt và bày tỏ lạc quan về tương lai.

Trong khi đó, truyền thông Triều Tiên cũng đánh giá tích cực về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA)  ngày 1/3 đã đăng tải bài viết nhấn mạnh đây là sự kiện quan trọng trong việc xây dựng lòng tin giữa Mỹ và Triều Tiên, mở ra cơ hội đưa quan hệ 2 nước sang 1 bước tiến mới.

KCNA cũng cho rằng 2 bên sẽ duy trì đối thoại tích cực, cũng như cam kết tổ chức 1 hội nghị thượng đỉnh mới. Cùng ngày, báo Rodong Simun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, cũng khẳng định Bình Nhưỡng sẽ không từ bỏ đàm phán./.

BT
Thăm dò khán giả