Chủ nhật, ngày 02/10/2022 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Chủ Nhật, 13/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống Mỹ ký ban hành đạo luật ngân sách tạm thời

(ANTV) - Sau khi Thượng viện Mỹ ngày 11/12 thông qua dự luật ngân sách tạm thời, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng ngày đã ký ban hành đạo luật ngân sách ngắn hạn này nhằm ngăn nguy cơ chính phủ đóng cửa.

 

Nhà Trắng cho biết, Tổng thống D.Trump đã ký ban hành đạo luật trên chỉ vài giờ đồng hồ trước thời hạn cuối là nửa đêm 11/12 (theo giờ Washington). Đạo luật ngân sách tạm thời có thời hạn 1 tuần này sẽ cho phép duy trì hoạt động của chính phủ cho đến hết ngày 18/12.
 
Việc đạo luật ngân sách ngắn hạn được ban hành tạm thời ngăn nguy cơ chính phủ đóng cửa, trong bối cảnh Mỹ đang đối mặt với sự gia tăng số ca mắc và tử vong do COVID-19, song vẫn chưa có gói cứu trợ kinh tế mới dành cho các gia đình và doanh nghiệp đang lao đao vì dịch. Các nghị sĩ giờ đây có thêm thời gian để soạn thảo gói cứu trợ mới, có thể được đính kèm trong dự luật chi tiêu ngân sách tổng thể.
 
Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 trong ngày cao kỷ lục
 

 

Hàn Quốc ngày 11/12 lại ghi nhận con số báo động khi có thêm 950 ca nhiễm mới COVID-19, trong đó có tới 928 ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đây là lần đầu tiên số ca nhiễm mới SARS-CoV-2 tính theo ngày ở Hàn Quốc vượt mức đỉnh dịch 909 ca ghi nhận ngày 29/2.
 
Khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận vẫn chiếm đa số ca nhiễm mới trong ngày với 669 ca. Hầu hết các ca nhiễm mới có nguồn lây nhiễm từ các nhà hàng, phòng tắm hơi, viện dưỡng lão, cơ sở y tế, cơ sở tôn giáo, ga tàu điện ngầm và các buổi tụ tập cá nhân.
 
Số ca nhiễm COVID-19 ở Hàn Quốc vẫn tăng trong những ngày gần đây mặc dù nước này đã nâng mức giãn cách xã hội trên quy mô toàn quốc. Ủy ban khắc phục sự cố Trung ương Hàn Quốc cho biết, nếu số lượng ca nhiễm mới không giảm trong những ngày tới thì sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc điều chỉnh nâng cảnh báo lên mức cao nhất.
 
 
Thăm dò khán giả