Thứ ba, ngày 26/10/2021 - 03:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 7, 16/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden chọn nhân sự cấp cao

(ANTV) - Theo thông báo từ nhóm chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm 14/1 cho biết, ông Biden đã lựa chọn thêm nhiều nhân sự cấp cao vào các vị trí quan trọng trong chính phủ nhiệm kỳ tới.

Theo đó, ông Biden đã đề cử cựu phó giám đốc cơ quan tình báo Trung ương CIA David Cohen giai đoạn từ 2015- 2017 dưới thời Tổng thống Barack Obama trở lại đảm nhiệm vai trò này. Như vậy là ông Cohen sẽ làm việc dưới quyền cựu Thứ trưởng ngoại giao William Burns. Người được ông Biden lựa chọn cho vị trí giám đốc CIA vào ngày 11.1 vừa qua.

Ngoài ra thì ông cũng chọn điều phối viên về tình trạng khẩn cấp cua thành phố New York là bà Deanne Criswell vào vị trí lãnh đạo cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang. Bên cạnh đó, ông Biden cũng chỉ định các quan chức cấp phó của Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Văn phòng Quản lý hành chính và ngân sách Mỹ.

Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 tới tại thủ đô Washington. Theo truyền thống thì bài phát biểu khai mạc sẽ được lên lịch vào khoảng 11h30, giờ miền Đông nước Mỹ tức là vào khoảng 23h30 đêm ngày 23.1 theo giờ Việt Nam.

 

25.000 vệ binh quốc gia bảo vệ lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ Joe Biden

Liên quan đến lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Joe Biden, quân đội Mỹ vừa xác nhận sẽ có khoảng 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia được triển khai tại thủ đô Washington D.C cho ngày lễ đặc biệt quan trọng này vào tuần tới.

Bộ Quốc phòng đã ủy quyền 25.000 quân nhân do Cơ quan Mật vụ Mỹ điều phối - tăng 5.000 so với con số được xác nhận hồi đầu tuần - để hỗ trợ "nhiệm vụ thực thi pháp luật liên bang và chuẩn bị an ninh" trong lễ nhậm chức. Ngoài ra, người đứng đầu lực lượng Vệ binh Quốc gia tướng Daniel Hokanson cho biết các binh sĩ và phi công được bố trí xung quanh thành phố để bảo vệ Thủ đô của nước Mỹ.

Các quan chức quân đội đã tăng đều đặn số lượng vệ binh được ủy quyền hỗ trợ bảo vệ lễ nhậm chức, tăng từ 15.000 lên 20.000 vào đầu tuần này. Con số cuối cùng sẽ do Cơ quan Mật vụ quyết định. Trong khi đó, theo Tướng Hokanson, gần 7.000 vệ binh được triển khai theo yêu cầu của Cơ quan Mật vụ, Cảnh sát Quốc hội và Cảnh sát Công viên Mỹ.

Trong mô%3ḅt diễn biến cùng ngày, Thống đốc Maryland đã ban bố tình trạng khẩn cấp do lo ngại ngày càng tăng về an ninh trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa là tới buổi lễ tuyên thệ nhậm chức chính thức của Tổng thống đắc cử Joe Biden./.

 

BT
Thăm dò khán giả