Thứ bảy, ngày 28/01/2023 - 01:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:02, Thứ 6, 15/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tòa án Hiến pháp Berlin xem xét lại kết quả bầu cử

(ANTV) - Tòa án Hiến pháp Berlin, Đức có thể sẽ quyết định xem xét lại kết quả ở hai khu vực thuộc quận phía Tây và quận Đông của Berlin do những vi phạm trong quy định bầu cử có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm phiếu.

Tại cuộc họp của ủy ban bầu cử tiểu bang Berlin ngày 14/10, quan chức phụ trách bầu cử, bà Petra Michaelis đã nộp đơn xin từ chức và thừa nhận những vi phạm trong quy định bầu cử xảy ra ở hai khu vực thuộc quận phía Tây và quận Đông của Berlin có thể ảnh hưởng đến kết quả kiểm phiếu. Bà Michaelis đã đưa vấn đề này lên Tòa án Hiến pháp bang và hiện đang chờ quyết định cuối cùng xem liệu hai quận trên có phải tổ chức lại bầu cử hay không.

Trước đó, ngày 26/9, khi Berlin tiến hành các cuộc bầu cử cấp liên bang, tiểu bang, hội đồng địa phương cùng một cuộc trưng cầu ý dân về việc xã hội hóa nhà ở do các công ty lớn sở hữu, nhiều cử tri ở thủ đô đã phải đợi hàng giờ đồng hồ tại các điểm bỏ phiếu do xảy ra tình trạng hết phiếu bầu. Dư luận mới đây đã chỉ trích việc Đức tổ chức bầu cử quá sơ sài khi để xảy ra tình trạng trên. Đây bị coi là một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của hệ thống bầu cử Đức.

Nga chỉ trích các biện pháp trừng phạt kinh tế nhằm vào Liên minh Á-Âu

Các biện pháp trừng phạt nhằm vào các quốc gia thành viên của Liên minh kinh tế Á-Âu (EAEU) không chỉ vì mục đích kinh tế mà còn gây tổn hại cho các chính phủ hợp pháp. Đây là khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh EAEU diễn ra ngày (14/10) theo hình thức trực tuyến.

Tại Hội nghị, Tổng thống Putin ghi nhận sự tăng trưởng trong quan hệ kinh tế - thương mại của liên minh cũng như với các quốc gia thành viên khác. Dù vậy, ông cũng nhấn mạnh thực tế rằng 1 số quốc gia thành viên Liên minh kinh tế Á-Âu đang phải chịu các lệnh trừng phạt bất hợp pháp từ 1 số quốc gia. Ông chỉ trích các biện pháp trừng phạt này không chỉ như 1 công cụ cạnh tranh không lành mạnh, mà còn là phương tiện để gây tổn hại các chính phủ hợp pháp.

Cũng trong hôm qua, Tổng thống Nga cũng tham gia Diễn đàn Phụ nữ Á-Âu (EWF), trong đó nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của phụ nữ trong bối thế giới thay đổi nhanh chóng, đặt ra những thách thức mới cho xã hội hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả