Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 08:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:08, Thứ 4, 05/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thảm họa chìm tàu tại Hungary: 17 người vẫn mất tích

(ANTV) - Cảnh sát Hungary vừa thông báo lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong vụ tai nạn đường thủy thảm khốc trên sông Danube ở thủ đô Budapest của Hungary, khi tàu du lịch nhỏ Hableany chở một nhóm du khách Hàn Quốc va chạm với tàu du lịch cỡ lớn Viking Sigyn tối 29/5. Như vậy, đến nay số người thiệt mạng được xác định là 11 người và 17 người khác vẫn mất tích.

 

Một thi thể nam giới đã được tìm thấy sáng qua bên trong cửa sổ của xác con tàu đắm. Thi thể này được đưa lên khỏi mặt nước vào chiều qua do nước đục và dòng chảy mạnh.  Lực lượng cứu hộ cũng phát hiện một thi thể khác là người Hàn Quốc tại làng Kulcs xuôi theo dòng chảy sông Danube, cách nơi xảy ra vụ đắm tàu hơn 60km.

Khi tai nạn xảy ra, chỉ có 7/35 người trên tàu may mắn sống sót. Hiện 17 người còn lại vẫn chưa được tìm thấy. Theo nhà chức trách Hungary, mực nước sông dâng cao, dòng chảy mạnh và tầm nhìn kém gây nguy hiểm cho các thợ lặn tiếp cận con tàu. Dự kiến một chiếc tàu chở cần cẩu đủ lớn có thể nâng được con tàu đắm sẽ rời cảng đi Budapest vào ngày hôm nay 5/6 và sẽ tới địa điểm xảy ra vụ đắm tàu vào ngày mai 6/6.

Chủ tịch Trung Quốc nêu lập trường về các vấn đề nóng của thế giới

 

Trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông quốc tế tại Bắc Kinh trước thềm chuyến thăm cấp nhà nước của ông tới Liên bang Nga, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã giải thích lập trường của nước này về cuộc xung đột tại Syria, cuộc khủng hoảng tại Venezuela và vấn đề hạt nhân của Iran.

Chủ tịch Tập Cận Bình cho rằng trong những năm gần đây, Syria tiếp tục hỗn loạn, cơ sở hạ tầng bị phá hủy nghiêm trọng, người dân chịu đau khổ cùng cực và điều này thật đáng buồn. Trong bối cảnh quá trình tìm kiếm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột này đang được thúc đẩy và chính phủ cũng như người dân Syria đang bắt đầu xây dựng lại quê hương, Trung Quốc sẵn sàng tham gia vào quá trình tái thiết của Syria trong khả năng của mình và nỗ lực tối đa để giúp người dân Syria sớm khôi phục cuộc sống và sản xuất bình thường.

Về vấn đề Venezuela, Trung Quốc cho rằng các vấn đề liên quan cần được đảng cầm quyền và phe đối lập giải quyết thông qua tham vấn và đối thoại chính trị toàn diện bên trong khuôn khổ của Hiến pháp Venezuela.

Đối với vấn đề hạt nhân Iran, ông Tập Cận Bình lưu ý Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) là thành quả của chủ nghĩa đa phương - vốn là yếu tố quan trọng đối với hệ thống không phổ biến vũ khí hạt nhân quốc tế, cũng như hòa bình, ổn định tại Trung Đông, do đó cần được tôn trọng và được thực thi một cách triệt để và có hiệu quả.

Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc có quan điểm và lập trường khá nhất quán với Nga về vấn đề hạt nhân Iran, mong muốn các bên liên quan giữ lý trí và kiềm chế, tăng cường đối thoại và tham vấn, đồng thời hạ nhiệt căng thẳng hiện nay./.

BT
Thăm dò khán giả