Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 10:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:15, Chủ Nhật, 08/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Taliban tiếp tục ám sát các phi công Afghanistan do Mỹ huấn luyện

(ANTV) - Liên quan đến xung đột tại Afghanistan. Giới chức nước này cho biết Taliban đã sát hại một phi công thuộc lực lượng không quân nước này bằng bom xe tại một quận thuộc thủ đô Kabul.

 

 

Phi công Hamidullah Azimi đã thiệt mạng khi quả bom gắn vào xe hơi của anh ta phát nổ. Vụ việc cũng khiến 5 người khác bị thương.

Tư lệnh Lực lượng Không quân Afghanistan, cho hay phi công Azimi được đào tạo để điều khiển trực thăng UH60 Black Hawk do Mỹ sản xuất và đã công tác trong lực lượng này 4 năm. Viên phi công và gia đình đã chuyển tới thủ đô Kabul 1 năm trước đây do những mối đe dọa an ninh.

Người phát ngôn của Taliban đã ra tuyên bố thừa nhận lực lượng này thực hiện vụ sát hại phi công Azimi.

 

 

 

Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu nhằm thúc đẩy dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1.000 tỷ USD. Đây là một bước tiến về thủ tục nhưng có ý nghĩa quan trọng, sau nhiều tháng diễn ra các cuộc đàm phán giữa Tổng thống Joe Biden và một nhóm các thượng nghị sĩ lưỡng đảng.

Dự luật nhận được sự ủng hộ rộng rãi của các thượng nghị sĩ với tỉ lệ phiếu 67-27, theo đó các thượng nghị sĩ đã đồng ý hạn chế tranh luận về dự luật với khoản đầu tư lớn nhất trong nhiều thập kỷ vào cơ sở hạ tầng vật chất của Mỹ bao gồm đường xá, cầu, sân bay và đường thủy.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thời gian cụ thể để dự luật này được thông qua, khi các nhà lập pháp chuẩn bị cho các cuộc bỏ phiếu về các điểu khoản sửa đổi và làm việc riêng để đạt được một thỏa thuận cho phép Thượng viện hoàn thành công việc về dự luật này một cách nhanh chóng./.

BT
Thăm dò khán giả