Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 07:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:16, Thứ 3, 17/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Rơi máy bay quân sự tại Nga, toàn bộ phi hành đoàn tử nạn

(ANTV) - Ngày 17/8, một nguyên mẫu chiếc máy bay vận tải quân sự kiểu mới IL-112V của Nga đã gặp nạn ở ngoại ô Moskva, khiến toàn bộ ba thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

 
Theo thông báo, máy bay IL-112V đã gặp nạn khi đang hạ cánh xuống sân bay Kubinka, cách trung tâm thủ đô Moskva gần 70 km về phía Tây. Thông báo ban đầu cho thấy trước khi rơi, động cơ bên phải của máy bay bốc cháy, sau đó máy bay bị nghiêng sang mạn phải, mất tốc độ, lật nghiêng và rơi xuống.
 
Tổng Công ty hàng không thống nhất (UAC) trực thuộc Tập đoàn công nghệ nhà nước Nga Rostec thông báo, sẽ thành lập ủy ban để điều tra nguyên nhân vụ việc. IL-112V là máy bay vận tải quân sự hạng nhẹ sử dụng động cơ phản lực cánh quạt. Mẫu máy bay này đang được phát triển để thay thế dòng máy bay cũ An-24 và An-26 được sản xuất từ thời Liên Xô.
 
Hy Lạp lo ngại làn sóng người di cư đổ vào châu Âu
 
 
Hy Lạp không muốn trở thành cửa ngõ tiếp nhận người di cư Afghanistan đổ vào Liên minh châu Âu (EU). Đó là khẳng định của Bộ trưởng Di trú Hy Lạp Notis Mitarachi, khi kêu gọi một phản ứng tập thể của khối EU đối với cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay.
 
Hy Lạp đã trở thành tiền tuyến của cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu hồi năm 2015, khi gần 1 triệu người ở Syria, Iraq và Afghanistan chạy trốn xung đột đã tới nước này. Cũng giống như nhiều nước thành viên EU khác, Athens lo ngại những diễn biến ở Afghanistan hiện nay có thể khiến cuộc khủng hoảng di cư tái diễn.
 
Theo kế hoạch, các ngoại trưởng EU sẽ nhóm họp khẩn cấp trong ngày 17/8 để thảo luận về tình hình Afghanistan. Hy Lạp cũng đã yêu cầu vấn đề người di cư cần phải được thảo luận trong cuộc họp bộ trưởng nội vụ EU dự kiến diễn ra trong ngày 18/8.
BT
Thăm dò khán giả