Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 09:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:17, Thứ 4, 21/04/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Reuters đưa tin về Giỗ Tổ Hùng Vương của Việt Nam

(ANTV) - Hôm nay 21/4, Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch), ngày lễ trọng đại của dân tộc Việt Nam. Hãng tin Reuters có bài viết đưa tin về sự kiện này.

Theo Reuters, hàng chục nghìn du khách đã tập trung tại đền Hùng, Phú Thọ. Theo chính quyền tỉnh, dự kiến ​​có khoảng 30.000 người sẽ đến lễ đền Hùng trong ba ngày diễn ra lễ hội ở đây.

Tại khu vực đền Hùng, các biện pháp ngăn chặn Covid-19 được triển khai, bao gồm nước rửa tay đặt ở lối vào và lực lượng an ninh kiểm tra, đảm bảo mọi người luôn đeo khẩu trang.

Reuters cho biết vào năm 2012, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã chính thức thông qua quyết định ghi danh Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Việt Nam là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Giới khoa học sững sờ phát hiện "sàn nhảy của khủng long"

Các nhà khảo cổ đã phát hiện hơn 240 dấu chân hóa thạch của khủng long từ cuối kỷ Phấn trắng ở thôn Long Tuyền, huyện Thượng Hàng, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. 

Toàn bộ dấu chân này tồn tại trong một không gian rộng 100m2, khiến các nhà khảo cổ gọi đây là "sàn nhảy của khủng long". Mới đây, các nhà khảo cổ lại tiếp tục phát hiện thêm 364 dấu chân khủng long hóa thạch ở cùng địa điểm. Trong số 364 dấu chân này, có hơn 200 dấu chân tập trung tại một địa điểm rộng chưa đầy 100m2.

Các nhà khảo cổ phỏng đoán, không gian này có lẽ là một trong những lối đi chính mà đàn khủng long buộc phải đi qua trong hàng ngày, hoặc nó nằm gần nguồn nước, nơi những con khủng long tập trung lại để sinh tồn.

 

Thăm dò khán giả