Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 23:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:17, Thứ 6, 20/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Philippines kết án kẻ chủ mưu vụ thảm sát đẫm máu nhất lịch sử

(ANTV) - Tòa án Philippines ngày 19/12, đã kết án những kẻ chủ mưu vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử bầu cử nước này xảy ra hồi năm 2009 khiến 58 người thiệt mạng, trong đó có 32 nhà báo.

Thẩm phán tại tòa án ở Manila đã kết tội các thành viên hàng đầu của gia đình Ampatuan, những người được coi là chủ mưu cuộc tấn công vào đoàn tùy tùng của ông Esmael Mangudadatu, ứng cử viên đối thủ tranh cử chức tỉnh trưởng tỉnh Maguindanao. Trước khi xảy ra vụ thảm sát, ông Mangudadatu đã bị dọa giết nếu thách thức quyền thống trị của gia đình Ampatuan.

Tổng cộng có 101 bị cáo bị kết tội liên quan đến vụ thảm sát trên, trong đó một số thành viên thuộc 3 thế hệ của gia đình Ampatuan bị kết án tù chung thân với nhiều tội danh giết người. Andal Ampatuan con và 4 người thân bị kết án 30 năm tù vì tội giết người.
 
Trung Quốc giữ liên lạc với Mỹ về việc ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố nước này và Mỹ đang giữ liên lạc chặt chẽ về việc ký kết thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, theo đó Mỹ sẽ hạ thuế đối với các mặt hàng Trung Quốc và Bắc Kinh sẽ mua thêm nông sản, hàng hóa công nghiệp và năng lượng.

Các quan chức Mỹ cho biết Trung Quốc đã nhất trí gia tăng mua các sản phẩm và dịch vụ của Mỹ thêm ít nhất 200 tỷ USD trong vòng 2 năm tới. Trung Quốc không đề cập tới hàng tiêu dùng lâu dài, song khẳng định sẽ nhập khẩu thêm nhiều bột mỳ, gạo, ngô, năng lượng, dược phẩm và dịch vụ tài chính.
 
Ngoài ra, Bắc Kinh đã công bố một danh sách các sản phẩm không còn chịu thuế, bao gồm một số loại keo công nghiệp, polymer công nghiệp và các loại paraffin, có thể được tìm thấy trong mỹ phẩm và thực phẩm. Theo thông báo từ Ủy ban Thuế vụ Quốc vụ viện Trung Quốc, việc miễn thuế sẽ có hiệu lực từ ngày 26/12/2019-25/12/2020.
BT
Thăm dò khán giả