Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 07:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:09, Thứ 3, 09/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phát hiện căn phòng nguyên vẹn thời La Mã cổ đại

(ANTV) - Các nhà khảo cổ học vừa phát hiện một căn phòng được bảo quản đặc biệt tốt của các nô lệ thành phố Pompeii thời La Mã cổ đại.

 
Di tích được phát hiện tại Công viên Khảo cổ Pompeii ở miền Nam Italia. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy 3 chiếc giường gỗ và một chiếc rương gỗ chứa các đồ vật bằng kim loại và vải sợi, được cho là một phần của bộ yên ngựa. Nhiều đồ vật cá nhân cũng được tìm thấy trong phòng, bao gồm bình gốm, vò và hũ được sử dụng để cất giữ tài sản cá nhân.
 
Theo giới nghiên cứu, căn phòng được sử dụng như một nơi tá túc cho một nhóm nô lệ - có thể là một gia đình nhỏ, vì có một chiếc giường nhỏ cỡ trẻ em. Các nhà khảo cổ học nhận định, căn phòng mang đến cái nhìn đặc biệt, giúp làm sáng tỏ một phần về thế giới cổ đại còn nhiều điều đang ẩn sâu trong bóng tối.
 
Phát hiện loài lươn hút máu kỳ dị sau 20 năm săn lùng
 
 
Sau 20 năm tìm kiếm, một hướng dẫn viên du lịch người Australia đã phát hiện những con lươn hút máu đáng sợ với hàng răng xoáy trên một dòng sông.
 
Hướng dẫn viên du lịch Sean Blocksidge đã bất ngờ phát hiện ra 6 con lươn hút máu cùng một lúc, loài động vật được mệnh danh là khủng long sống, sau hai thập niên tìm kiếm. Ông Blocksidge (49 tuổi) đã nghe những câu chuyện kể về cá mút đá di cư lên thác nước ở sông Margaret, Australia. Tuy nhiên bất chấp những nỗ lực tìm kiếm của người hướng dẫn viên, loài cá này đã biến mất trong hơn 10 năm qua.
 
Những con cá mút đá đã tồn tại trong hơn 200 triệu năm và đã tiến hóa theo thời gian để có thân hình thon dài, không vảy và cái miệng đặc biệt như giác mút. Chúng hút máu con mồi và có biệt danh là cá ma cà rồng.
BT
Thăm dò khán giả