Thứ ba, ngày 16/08/2022 - 01:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:24, Chủ Nhật, 27/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pháp điều tra vụ tấn công bằng dao gần tòa soạn báo Charlie Hebdo

(ANTV) - Tại Pháp, ít nhất 4 người đã bị thương trong một vụ tấn công bằng dao xảy ra gần văn phòng cũ của báo Charlie Hebdo ở thủ đô Paris. Cảnh sát Pháp đã ngay lập tức vào cuộc điều tra.

Theo truyền thông địa phương, hai nghi can gây án đã chạy trốn. Vụ việc xảy ra khi phiên tòa xét xử các nghi can trong vụ tấn công vào văn phòng của báo trên 5 năm trước. Hồi đầu tháng 9, Charlie Hebdo đã đăng tải lại những hình ảnh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed ngay trước khi bắt đầu phiên tòa .

Hành động này của tòa soạn Charlie Hebdo châm ngòi cho làn sóng chỉ trích mới tại một số nước Hồi giáo, thậm chí các phần tử khủng bố thuộc mạng lưới quốc tế al-Qaeda được cho là đe dọa sẽ lặp lại vụ thảm sát tương tự vụ khủng bố năm 2015 nhằm vào Charlie Hebdo.

 Một chiếc máy bay quân sự AN-26 của Không quân Ukraine đã bị rơi vào tối qua ở khu vực Kharkov, miền đông bắc Ukraine khiến ít nhất 25 người trên máy bay thiệt mạng.

Cơ quan ứng phó khẩn cấp của Ukraine cho biết, chiếc máy bay vận tải chở 28 người, gồm phi hành đoàn và các học viên không quân, bị rơi và bốc cháy khi đang chuẩn bị hạ cánh trong chuyến bay huấn luyện. Ngoài các nạn nhân thiệt mạng, hai người khác trên máy bay bị thương nặng, trong khi bốn người khác vẫn mất tích.

Các lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường và đang triển khai công tác tìm kiếm cứu hộ. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn máy bay này.

BT
Thăm dò khán giả