Thứ bảy, ngày 08/05/2021 - 12:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:04, Thứ 6, 12/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Phá kỷ lục thế giới Guinness với việc băng qua hồ dung nham

(ANTV) -Một nhà thám hiểm người Brazil vừa phá kỷ lục thế giới Guinness sau khi băng qua khoảng cách hơn 100m phía trên hồ dung nham núi lửa Erta Ale ở Ethiopia chỉ bằng một sợi dây thừng.

 
Chị Karina Oliani - một bác sỹ y khoa kiêm nhà thám hiểm người Brazil đã nổi danh với nhiều thành tích mạo hiểm, trong đó có việc trở thành người phụ nữ Brazil đầu tiên leo lên đỉnh núi K2 cao thứ 2 thế giới, bơi cùng cá mập trắng lớn, giải cứu các loài động vật hoang dã bị đe dọa…
 
Để thực hiện màn băng qua hồ dung nham núi lửa Erta Ale với nhiệt độ dung nham phía dưới hồ đang sôi ở 2.168 độ C, chị Oliani đã phải mặc một bộ đồ bảo hộ đặc biệt. Sau màn trình diễn mạo hiểm đầy ấn tượng, chị Oliani đã được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness vinh danh là người băng qua hồ dung nham dài nhất thế giới.
 
Nga triển khai hệ thống thanh toán nhận dạng khuôn mặt
 
 
Nhóm X5 - tập đoàn sở hữu các nhà bán lẻ thực phẩm hàng đầu của Nga, ngày 10/3 đã triển khai hệ thống thanh toán nhận dạng khuôn mặt.
 
Để đưa vào sử dụng hệ thống thanh toán nhận dạng khuôn mặt, nhóm X5 - đã phối hợp với hệ thống thanh toán Visa và ngân hàng Sberbank. Hiện dịch vụ này đã được triển khai tại 52 siêu thị Perekrestok và sẽ được nâng lên thành 150 siêu thị vào cuối tháng 3. Ngoài ra, hệ thống này cũng sẽ được lắp đặt tại 30 cửa hàng Pyaterochka vào cuối tháng 4.
 
Hệ thống này cũng đặc biệt an toàn do nó đảm bảo các giao dịch nhận diện bằng khuôn mặt đều được mã hóa và bảo vệ, và camera 3D đo chiều sâu khuôn mặt người dùng có thể ngăn chặn việc đánh cắp nhận dạng.

 

 

Thăm dò khán giả