Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 2, 16/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Peru: Biểu tình bạo lực, ít nhất 3 người thiệt mạng

(ANTV) - Tại Peru, ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ bạo lực giữa cảnh sát và người biểu tình nhằm kêu gọi Tổng thống lâm thời Manuel Merio từ chức.

 

Hàng nghìn người đã tụ tập tại trung tâm thủ đô Lima từ đêm 12/11 trong một cuộc biểu tình được xem là lớn nhất trong gần 20 năm qua để phản đối việc Quốc hội Peru thông qua bãi nhiệm cựu Tổng thống nước này Martin Vizcarra cũng như việc bổ nhiệm tổng thống lâm thời Manuel Merio thay thế.

Người biểu tình với phần lớn là thanh niên, trong đó có nhiều sinh viên đại học tại nhiều vùng khác đã đố xuống đường để biểu tình, gây ra một số vụ đụng độ bạo lực khiến cảnh sát phải sử dụng súng bắn hơi cay để giải tán những phần tử quá khích.

Argentina điều tra hoạt động buôn lậu chất nổ qua biên giới

 

Cơ quan chức năng Argentina cho biết đang mở một cuộc điều tra về nghi vấn buôn lậu chất nổ ở khu vực biên giới với nước láng giềng Paraguay.

Quyết định trên được đưa ra sau khi đại sứ quán nước này tại Anh nhận được một bức thư nặc danh cảnh báo về việc hóa chất amoni nitrat, cùng loại với vật liệu gây ra vụ nổ ở thủ đô Beirut của Liban hồi mùa Hè năm nay, sẽ được sử dụng để chống lại cộng đồng người Do Thái ở Argentina và có liên quan tới các nhóm khủng bố quốc tế. Để ngăn chặn những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra, cơ quan an ninh Argentina đã tăng cường các hoạt động tuần tra, giám sát ở những nơi có cộng đồng người Do Thái sinh sống.

 

Ngày 14/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Azerbaijan và Thủ tướng Armenia. Điện Kremlin cho biết, ba nhà lãnh đạo đã thảo luận về những khía cạnh thiết thực của việc thực hiện các thỏa thuận ở Nagorno-Karabakh. Các bên đã thể hiện sự hài lòng về lệnh ngừng bắn mới đã được tuân thủ, tình hình đường tiếp giáp tương đối ổn định.

Theo thỏa thuận, Nga đã triển khai lực lượng gìn giữ hòa bình tại khu vực tiền tuyến Nagorno-Karabakh và hành lang giữa khu vực này với Armenia nhằm giám sát lệnh ngừng bắn.

Cũng theo thỏa thuận vừa được ký kết, hoạt động tìm kiếm nạn nhân các bên trong cuộc xung đột cũng được triển khai đồng thời với sự tham gia của lực lượng gìn giữ hòa bình Nga và Hội Chữ thập đỏ.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Azerbaijan ra thông cáo cho biết nước này và Armenia ngày 14/11 đã trao đổi thi thể các binh sỹ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại thành phố Shusha ở khu vực xung đột Nagorno-Karabakh. Lực lượng gìn giữ hòa bình Nga triển khai tại khu vực Nagorno-Karabakh cũng tham gia sự kiện này.

BT
Thăm dò khán giả