Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 22:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Thứ 7, 27/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Pakistan đình chỉ 150 phi công vì cáo buộc dùng chứng chỉ bay giả

(ANTV) -Hãng hàng không quốc tế Pakistan (PIA) đã đình chỉ bay 150 phi công sau các cáo buộc họ gian lận trong các kỳ thi cấp chứng chỉ bay. Quyết định được đưa ra chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Hàng không Pakistan cho biết có tới 262 phi công trên tổng số 860 phi công Pakistan không tự làm bài kiểm tra mà vẫn có chứng chỉ bay. Các chứng chỉ này do vậy bị coi là giả.

 

Bộ trưởng Hàng không Pakistan tiết lộ sự thật chấn động trong cuộc điều trần hôm 25/6 trước Quốc hội Pakistan về nguyên nhân máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không quốc tế Pakistan rơi khiến 97 người thiệt mạng ở thành phố cảng Karachi hồi tháng trước.
 
Theo đó, lỗi thuộc về phi công và các nhân viên kiểm soát không lưu vì không tuân thủ các quy tắc tiêu chuẩn bay, cũng như mất tập trung trong lúc điều khiển máy bay hạ cánh. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng Hàng không Pakistan, phi công và phụ lái của máy bay Airbus A320 có đủ tiêu chuẩn bay.
 
Các nguồn tin tiết lộ một số phi công có kỹ năng bay nhưng thiếu hiểu biết về kỹ thuật đã hối lộ các phi công đủ tiêu chuẩn để thi hộ họ. Hãng hàng không quốc tế Pakistan đã sa thải ít nhất 4 phi công vì gian lận thi cử. Cuộc điều tra liên quan chứng chỉ bay của các phi công Pakistan đang tiếp tục được tiến hành.
 
Tấn công bằng dao gây thương vong ở vùng Scotland của Anh
 

 

Truyền thông Anh ngày 26/6 đưa tin 3 người bị cho là đã tử vong trong vụ đâm dao xảy ra ở Glasgow, thành phố lớn nhất vùng Scotland của Anh.
 
Trước đó, cảnh sát Scotland thông báo một sĩ quan cảnh sát đã bị tấn công trong vụ đâm dao xảy ra trên phố West George ở trung tâm thành phố Glasgow. Con phố này hiện đã bị phong tỏa, trong khi người dân được khuyến cáo tránh xa khu vực.
 
Cảnh sát có vũ trang đã được triển khai tới hiện trường. Tình hình hiện đã được kiểm soát và không tạo ra mối nguy hiểm cho cộng đồng. Thông tin từ đài BBC của Anh cho biết nghi can đã bị bắn chết.
 
 

 

Thăm dò khán giả