Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 13:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:12, Thứ 3, 31/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nổ súng tại Berlin: Cảnh sát đã kiểm soát được tình hình

(ANTV) - Ngày 30/12, cảnh sát thủ đô Berlin, Đức đã được điều động khẩn cấp sau khi xảy ra nổ súng tại một quán cà phê. Hiện chưa có báo cáo thương vong trong vụ việc.

Theo báo cáo ban đầu của cảnh sát, tiếng súng nổ được cho là xuất phát từ âm mưu cướp có vũ trang tại một cửa hàng ở phố Friedrichstraße. Một đối tượng chưa rõ danh tính đã bắn nhiều phát súng dường như để cố thực hiện vụ cướp trong quán càphê, sau đó bỏ trốn.

Trước đó, cảnh sát đã phong tỏa khu vực quanh ngã tư phố Friedrichstraße và Kochstraße. Một ga xe điện ngầm gần hiện trường đã tạm đóng cửa.

Nga cảnh báo nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với các cường quốc

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 30/12 cảnh báo, thỏa thuận hạt nhân giữa Iran với các cường quốc trên thế giới, tên gọi đầy đủ là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA), đang có nguy cơ đổ vỡ do cả Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) không tuân thủ.

Phát biểu trong cuộc gặp người đồng cấp Iran Mohammad Javad Zarif cùng ngày, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh, do đường lối tiêu cực mà Mỹ đang duy trì mà thành tựu quan trọng của ngoại giao quốc tế này đang có nguy cơ đổ vỡ. Ông Lavrov cũng cáo buộc EU không hoàn toàn tuân thủ thỏa thuận hạt nhân lịch sử.

Đồng thời cho biết Nga sẽ đề nghị cả EU và Mỹ tuân thủ hoàn toàn thỏa thuận trong trường hợp Iran sẽ có thể quay lại thực thi đầy đủ các nghĩa vụ của nước này theo JCPOA. Nếu không, thỏa thuận sẽ được xem là không còn tồn tại.

Nhà Trắng công bố nội dung cuộc điện đàm lãnh đạo Mỹ - Nga

Nhà Trắng ngày 30/12 thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã thảo luận về hợp tác chống khủng bố và tiềm năng về kiểm soát vũ khí trong một cuộc điện đàm.

Vào hình: Người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley cho biết, Tổng thống Putin đã gọi điện cho ông Trump để gửi lời cảm ơn vì những thông tin mà Mỹ đã cung cấp nhằm trợ giúp đẩy lùi một vụ tấn công khủng bố có khả năng xảy ra trong dịp nghỉ lễ mừng Năm mới. ở Nga.

Hôm 29/12, Nga khẳng định đã ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố được cho là lên kế hoạch tại Saint Petersburg, nhờ vào đầu mối từ Washington.

 

BT
Thăm dò khán giả