Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 11:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:50, Thứ 2, 04/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa thách thức kết quả bầu cử Mỹ

(ANTV) -Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Ted Cruz cho biết, sẽ cùng 10 Thượng nghị sĩ khác phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ tại cuộc họp của Quốc hội ngày 6/1 tới.

 

Trong một tuyên bố chung, nhóm thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa do Thượng nghị sĩ Ted Cruz đứng đầu khẳng định sẽ bác bỏ kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn trừ khi Quốc hội chỉ định một ủy ban bầu cử với đầy đủ quyền điều tra và tìm hiểu thực tế nhằm tiến hành một cuộc kiểm tra khẩn cấp trong 10 ngày đối với kết quả bầu cử ở các bang tranh chấp.
 
Sau khi hoàn thành, các bang riêng lẻ sẽ đánh giá kết quả của ủy ban và có thể triệu tập một phiên họp để xác nhận sự thay đổi trong lá phiếu của họ nếu cần.
 
Nhóm thượng nghị sĩ trên hiện đang làm việc riêng với Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Josh Hawley trong nỗ lực cuối cùng nhằm thách thức kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn. Tuy nhiên, những nỗ lực này được dự đoán khó có thể đảo ngược được chiến thắng của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử vừa qua.
 
EU kêu gọi Israel nhanh chóng điều tra vụ một người Palestine bị bắn tại Bờ Tây
 

 

Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Palestine ngày 2/1 đã kêu gọi Israel điều tra nhanh chóng và đầy đủ vụ một người Palestine tại khu vực Masafer Yatta ở phía Nam Bờ Tây bị bắn và hậu quả là bị liệt toàn thân.
 
Phái đoàn EU cho hay lực lượng Israel ngày 1/1 đã bắn anh Haroun Abu Aram 24 tuổi tại nơi sinh sống. Vụ việc xảy ra khi anh Aram đang cùng gia đình dựng lại ngôi nhà vốn bị lực lượng Israel phá hủy trái với luật pháp quốc tế hồi tháng 11/2020, và bảo vệ tài sản của mình. Các vết thương khiến người này bị liệt toàn thân. Theo phái đoàn trên, EU phản đối việc sử dụng vũ lực không phù hợp và quá mức, đồng thời kêu gọi các nhà chức trách Israel điều tra nhanh chóng và đầy đủ vụ việc nghiêm trọng này nhằm đưa thủ phạm ra trước pháp luật.
 
Cùng ngày 2/1, Bộ Ngoại giao Palestine cũng ra một thông báo lên án vụ việc, cho rằng hành động xâm lược tàn bạo này nằm trong những hành động của lực lượng chiếm đóng Israel đang thực hiện nhằm vào người dân Masafer Yatta với mục đích gia tăng áp lực để đẩy họ ra khỏi nơi sinh sống và chiếm lấy toàn bộ khu vực, phục vụ cho các khu định cư.
Thăm dò khán giả