Thứ hai, ngày 02/08/2021 - 20:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:45, Thứ 5, 12/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản tăng cường kiểm tra an ninh tại các sân bay

(ANTV) - Nhật Bản sẽ tăng cường kiểm tra an ninh đối với tất cả hành khách tại các sân bay trước thềm các sự kiện thể thao quốc tế quan trọng, trong đó có Giải vô địch bóng bầu dục thế giới, dự kiến khai mạc ngày 20/9, và Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

 

Cụ thể, hiện nay, khâu kiểm tra an ninh trước khi lên máy bay đối với các chuyến bay nội địa chỉ bao gồm việc kiểm tra hành lý xách tay của hành khách. Tuy nhiên, kể từ ngày 13/9 tới, tất cả hành khách bay nội địa sẽ được yêu cầu cởi áo khoác hoặc áo choàng để kiểm tra. Đây là biện pháp đã được áp dụng đối với các hành khách đi các chuyến bay quốc tế.

Cùng với việc kiểm tra người một cách ngẫu nhiên, nhà chức trách Nhật Bản dự kiến sẽ bổ sung thủ tục kiểm tra mới, trong đó sử dụng giấy đặc biệt để kiểm tra xem trên người hành khách có chất nổ hay không.

Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản (MLIT) đã khuyến nghị các hành khách cần đến sân bay sớm hơn do các biện pháp an ninh mới có thể đòi hỏi nhiều thời gian hơn để thực hiện.

 

Thủ tướng Canada giải tán Quốc hội

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 11/9, đã tuyên bố giải tán Quốc hội, chính thức khởi động chiến dịch tranh cử cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra ngày 21/9 tới.

Cuộc bầu cử sẽ quyết định liệu đảng Tự do của ông Trudeau có giành được đa số để tiếp tục lãnh đạo nhiệm kỳ hai hay không. Vì vậy, đây được xem như một cuộc trưng cầu ý dân đối với ông Trudeau.

Chiến dịch tranh cử sẽ kéo dài 5 tuần rưỡi. Theo giới quan sát, khi rút ngắn thời gian của chiến dịch tranh cử, đảng Tự do muốn hạn chế sự nguy hiểm đối với Thủ tướng Trudeau, đồng thời giảm bớt cơ hội được thể hiện mình của các lãnh đạo đảng khác. Tại Canada, một đảng cần giành được 170 ghế ở Hạ viện để thành lập chính phủ đa số.

 

BT
Thăm dò khán giả