Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 21:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:48, Thứ 4, 18/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhật Bản- Australia tăng cường quan hệ quốc phòng

(ANTV) - Ngày 17/11, Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga và người đồng cấp Australia Scott Morrison, đang ở thăm Tokyo, Nhật Bản, đã đạt được một thỏa thuận mở rộng về hợp tác quốc phòng song phương nhằm tạo khung pháp lý để hai nước tăng cường hợp tác về an ninh, quốc phòng trong bối cảnh tình hình an ninh khu vực đang có những diễn biến phức tạp.

 

Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã đạt được thỏa thuận cơ bản về việc ký kết Thỏa thuận tiếp cận qua lại (RAA) để thiết lập khuôn khổ pháp lý cho lực lượng phòng vệ Nhật Bản và quân đội Australia đến thăm để đào tạo và tiến hành các hoạt động quân sự chung.

Cũng trong cuộc hội đàm, Thủ tướng chủ nhà Suga nhận định Nhật Bản và Australia là hai đối tác chiến lược đặc biệt cùng có chung lợi ích chiến lược và các giá trị quan cơ bản. Do đó, Tokyo mong muốn tăng cường liên kết với Canberra trong các vấn đề an ninh, quốc phòng và hợp tác để thực hiện chính sách hướng tới khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở.

Ngoài ra, hai bên cũng đã thảo luận các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19 và đối phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.

BT
Thăm dò khán giả