Thứ ba, ngày 27/07/2021 - 18:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Thứ 5, 26/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nhà Trắng công bố nội dung cuộc điện đàm của Tổng thống Mỹ - Ukraine

(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã công bố bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm hồi tháng 7 giữa Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, vụ việc đang làm dậy sóng chính trường Mỹ và khiến ông chủ Nhà Trắng đối mặt với nguy cơ bị luận tội.

 

Theo bản ghi chép nội dung này, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đã hối thúc tân Tổng thống Ukraine khi đó Zelensky mở cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào ông Joe Biden và con trai ông là Hunt Biden.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã không nêu vấn đề viện trợ quân sự như là một đòn bẩy để gây sức ép với nhà lãnh đạo Ukraine trong vấn đề này.

Trước đó, trong một tuyên bố đưa ra ngày 25/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cho biết sẽ thúc đẩy một cuộc điều tra nhằm tiến hành luận tội chính thức Tổng thống Trump, với cáo buộc ông lạm dụng quyền lực để làm tổn hại uy tín một đối thủ chính trị. Quyết định của đảng Dân chủ ngay lập tức khiến chính trường Mỹ dậy sóng. Nhiều thành viên đảng Dân chủ ủng hộ quyết định này song đảng Cộng hòa lại kiên quyết phản đối.

Iran bỏ lệnh tạm giữ tàu treo cờ Anh

Ngày 25/9, Bộ Ngoại giao Iran thông báo đã dỡ bỏ lệnh tạm giữ tàu chở dầu Stena Impero treo cờ Anh. Tuy nhiên, nước này vẫn đang tiến hành cuộc điều tra đối với con tàu trên liên quan tới cáo buộc vi phạm quy định hàng hải khi đi qua eo biển Hormuz.

 

Trong một tuyên bố, bộ trên cho biết việc dỡ bỏ lệnh tạm giữ đối với tàu Stena Impero đã được hoàn tất ngày 25/9, song Iran vẫn tiến hành điều tra về một số vi phạm và những thiệt hại về môi trường do tàu này gây ra. Tehran cho biết chủ sở hữu và thuyền trưởng của con tàu đã có văn bản cam kết sẽ chấp nhận quyết định của tòa án liên quan tới vấn đề này.

Cùng ngày, ông Erick Hanell, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của công ty Stena Bulk - chủ sở hữu tàu chở dầu Stena Impero cho biết, công ty này đang không thương lượng với Tehran và không biết bất cứ cáo buộc chính thức nào đối với thủy thủ đoàn hay đối với công ty này.

BT
Thăm dò khán giả