Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 01:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:36, Thứ 2, 13/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Người dân UAE sở hữu tấm hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

(ANTV) - Nhật báo Borneo Bulletin vừa đã công bố bảng xếp hạng những tấm hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới năm 2020, căn cứ trên chỉ số đánh giá hộ chiếu toàn cầu Global Passport Index, theo đó Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đứng số 1 trong bảng xếp hạng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp UAE giữ vị trí này.

 

Global Passport Index được đánh giá căn cứ trên số nước mà người sở hữu hộ chiếu có thể nhập cảnh mà không cần xin cấp thị thực. Trong năm 2020, người sở hữu hộ chiếu UAE có thể xin cấp thị thực nhập cảnh ngay tại cửa khẩu hoặc hưởng chế độ miễn thị thực tới tổng cộng 179 nước và vùng lãnh thổ.

Danh sách Top 5 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới còn có Đức, Phần Lan, Luxembourg và Tây Ban Nha. 5 tấm hộ chiếu có quyền lực hạn chế nhất thế giới lần lượt là Afghanistan, Iraq, Syria, Somalia và Pakistan.

Kỷ lục thế giới về bức tranh khảm lớn nhất tại Abu Dhabi, UAE

Tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), bức tranh khảm khổng lồ làm từ vật liệu tái chế vừa được công nhận kỷ lục Guinness thế giới.

 

Đại diện kỷ lục Guinness đã trao chứng nhận cho nhà chức trách của thành phố Masdar, Abu Dhabi. Tác phẩm này có diện tích hơn 1.100m2, được làm từ hơn 90.000 vật phẩm tái chế từ chai nhựa đến lon và bìa cứng. Các nghệ sỹ đã mất khoảng một tháng để hoàn thành tác phẩm khổng lồ này. Abu Dhabi hy vọng, bức tranh khảm giúp truyền cảm hứng để nâng cao nhận thức về môi trường cũng như kêu gọi người dân nước này giảm thiểu, tái sử dụng và tái chế chất thải.

BT
Thăm dò khán giả