Thứ ba, ngày 05/07/2022 - 20:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:56, Thứ 6, 20/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

(ANTV) - Ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Ngày này là ý tưởng của chuyên gia Liên Hợp Quốc Jayme Illien đưa ra nhằm tôn vinh, phát triển và nâng cao hạnh phúc trên toàn cầu.

Ngày lễ quốc tế này được Đại hội đồng Liên Hiệp quốc quyết định chính thức khi tất cả 193 quốc gia thành viên nhất trí thông qua Nghị quyết A/RES/66/281 ngày 20 tháng 6 năm 2012, chọn để tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên thế giới và với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần, mà còn là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho người người trên trái đất.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm cũng là dịp để mọi người nhìn lại chặng đường đã qua, chung tay và nỗ lực hơn nữa cho một cuộc sống hạnh phúc./.

Mexico đề nghị Interpol truy nã cựu quan chức cấp cao

Chính phủ Mexico vừa qua đã yêu cầu Interpol đưa ra lệnh truy nã đối với Tô-mát Tê-rôn, một cựu quan chức cấp cao chịu trách nhiệm điều tra vụ mất tích của 43 thực tập sinh vào năm 2014.

Luật sư và phụ huynh của các thực tập sinh đã cáo buộc Zerón bỏ lại xương của một trường hợp mất tích tại khu vực trên nhằm "lái" hướng điều tra theo giả thuyết đầu tiên của Chính phủ rằng các thực tập sinh đã bị thiêu cháy và hài cốt của họ bị ném xuống sông.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra mới để làm rõ vụ án này.

 

BT
Thăm dò khán giả