Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 00:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:00, Thứ 7, 14/03/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí tuần tra chung tại Idlib, Syria

(ANTV) - Cuồi tuần này, các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ và Nga sẽ bắt đầu tuần tra chung tại tỉnh Idlib của Syria, tiếp nối một lệnh ngừng bắn mong manh tại thành trì cuối cùng của phe nổi dậy ở Syria này.

 

Theo các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ, binh sỹ hai nước sẽ thực thi thỏa thuận và tiến hành cuộc tuần tra chung vào ngày 15/3 dọc đường cao tốc M4. Ngoài ra, hai bên cũng sẽ thiết lập các trung tâm phối hợp chung có nhiệm vụ cùng xử lý tình hình.

Tình hình tại Idlib gần đây leo thang căng thẳng nghiêm trọng, khi Thổ Nhĩ Kỳ gia tăng các hoạt động quân sự chống quân đội chính quyền Syria, sau khi hàng chục binh sỹ nước này thiệt mạng trong các vụ không kích hồi cuối tháng Hai, mà Ankara quy trách nhiệm cho Damascus. Căng thẳng leo thang làm dấy lên nguy cơ đụng độ toàn diện, tuy nhiên, từ 0h ngày 6/3, Tổng thống Nga và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ đã đạt được nhất trí ngừng bắn tại Idlib./.

 Quốc hội Canada thông qua Hiệp định USMCA

Lãnh đạo chính phủ tại Hạ viện Canada Pablo Rodriguez cho biết, các hạ nghị sỹ nước này đã thông qua cơ sở pháp lý để phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ phiên bản mới (NAFTA 2.0), mà Mỹ gọi là Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA). Ngay sau đó, Thượng viện Canada đã có bước đi tương tự.

 

Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Hạ viện Canada sẽ tạm ngừng hoạt động tới ngày 20/4 tới, trong khuôn khổ của những nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra. Hiện NAFTA 2.0 cần được Toàn quyền Canada Julie Payette phê chuẩn để có hiệu lực. Hiệp định này bao trùm một thị trường 500 triệu dân, với giá trị trao đổi thương mại giữa 3 nước thành viên đạt hơn 1.100 tỷ USD trong năm 2018./.
BT
Thăm dò khán giả