Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 08:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:57, Thứ 6, 09/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nga mời các Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan tới Moskva

(ANTV) - Trong một thông báo đưa ra mới đây, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mời Ngoại trưởng Armenia và Azerbaijan tới thủ đô Moskva để tham gia các cuộc đàm phán hòa bình 3 bên để tìm giải pháp chấm dứt giao tranh ở khu vực Nagorny-Karabakh.

 

Trước đó, Thủ tướng Nga cũng đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Armenia, trong đó ông nêu rõ điều quan trọng nhất và ưu tiên nhất hiện nay là Armenia và Azerbaijan phải nhanh chóng thiết lập lệnh ngừng bắn và tái khởi động hòa đàm ngay lập tức.

Trong khi đó, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) lại để ngỏ khả năng can thiệp vào cuộc xung đột ở Nagorny-Karabakh nếu như chủ quyền của Armenia - một quốc gia thành viên của CSTO - bị đe dọa.

CSTO nêu rõ tổ chức này không hoan nghênh các hành động can thiệp từ bên ngoài vào cuộc xung đột tại Azerbaijan và Armenia, ngoại trừ những nỗ lực thúc đẩy hòa bình.

 Cô gái Afghanistan với hành trình chinh phục các đỉnh núi

Tuổi trẻ vốn là thời gian cho những trải nghiệm, những bài học mới và cũng là thời gian cho những thanh niên mang đầy nhiệt huyết thể hiện bản thân mình. Tại Afghanistan, một cô gái mới chỉ 18 tuổi nhưng đang chinh phục những đỉnh núi cao hiểm trở của vùng đất này, với hi vọng, có thể xây dựng một hình ảnh đẹp về phụ nữ Afghanistan với thế giới

BT
Thăm dò khán giả