Chủ nhật, ngày 25/09/2022 - 03:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Chủ Nhật, 05/04/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ tuyên bố tình trạng khẩn cấp với hệ thống nhà tù liên bang

(ANTV) - Tại Mỹ, vì lo ngại dịch COVID-19 lây lan nhanh, hệ thống nhà tù Liên bang Mỹ sẽ phải ưu tiên thả những tù nhân dễ bị tổn thương, trong các nhà tù. Nguyên nhân là vì Cục Nhà tù Liên bang đang đối mặt với các tình huống khẩn cấp, vì vậy Bộ Tư pháp Mỹ cho phép Cục Nhà tù liên bang bắt đầu chuyển thêm nhiều tù nhân bị giam giữ trong tù sang quản thúc tại gia.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đưa ra sau khi 1 số tù nhân đã tử vong do mắc COVID-19. Theo Cục Nhà tù liên bang Mỹ, đã có 91 tù nhân và 50 nhân viên tại 122 cơ sở giam giữ đã mắc COVID-19. Hồi đầu tuần này, Cục Nhà tù liên bang Mỹ đã ra lệnh tất cả các nhà tù tiến hành cách ly tù nhân trong 14 ngày.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật kích thích kinh tế quy mô lớn trị giá 2.000 tỷ USD, trong đó có một điều khoản được thiết kế nhằm tạo thuận lợi cho các nhà tù liên bang áp dụng biện pháp quản thúc tại nhà đối với các tù nhân đủ điều kiện nhằm kiểm soát dịch bệnh lây lan.

Mỹ: Nhà tang lễ tại New York quá tải vì COVID-19

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục hoành hành tại Mỹ, nhiều nhà tang lễ tại nước này đang trong tình trạng quá tải nghiêm trọng vì số người chết liên tục tăng không ngừng. Đặc biệt ở thành phố New York – tâm điểm của dịch COVID-19 tại Mỹ, tình trạng này ngày càng trở nên tồi tệ hơn do sự thiếu hụt nguồn cung khi mà nhu cầu thì ngày 1 tăng vọt.

BT
Thăm dò khán giả