Chủ nhật, ngày 27/11/2022 - 13:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 14:41, Thứ 6, 08/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ thảo luận với Chile về đồng tổ chức Hội nghị thượng đỉnh APEC 2020

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Chính phủ nước này và Chile đang thảo luận về việc đồng đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Mỹ vào tháng 1 năm 2020 sau khi Chile từ bỏ kế hoạch tổ chức sự kiện này ở Santiago trong tháng này.

Các cuộc thảo luận với phía Chile đã và đang được tiến hành về việc Washington và Santiago cùng hợp tác tổ chức lại hội nghị thượng đỉnh năm nay tại một địa điểm chưa được xác định ở Mỹ nhưng hiện vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đề nghị với phía Malaysia rằng Washington đang suy nghĩ về việc đăng cai tổ chức hội nghị thượng đỉnh thường niên của các quốc gia châu Á-Thái Bình Dương vào tháng 1/2020 và Malaysia đã không ủng hộ ý tưởng này. Malaysia dự kiến sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh APEC tiếp theo, vốn đã được lên lịch vào cuối năm 2020.

Trung Quốc thắt chặt quy định chơi game online

Chính phủ Trung Quốc mới đây đã áp đặt "lệnh giới nghiêm" để hạn chế trẻ em chơi trò chơi điện tử trực tuyến (game online). Đây là một trong những biện pháp mới nhất mà Bắc Kinh áp dụng nhằm giải quyết tình trạng "nghiện" game trong giới trẻ nước này.

Những quy định mới nêu rõ trẻ dưới 18 tuổi không được phép chơi game online trong khoảng thời gian từ 22h tối hôm trước tới 8h sáng hôm sau và chỉ được chơi khoảng 90 phút/lần vào ban ngày. Ngoài ra, quy định mới cũng hạ số tiền mà trẻ em có thể dành để chơi game online xuống mức 200 NDT (28 USD)/tháng và 400 NDT cho nhóm từ 16-18 tuổi.

Quy định mới yêu cầu tất cả những người chơi game online phải đăng ký bằng tên thật và dùng tài khoản WeChat, số điện thoại hoặc số căn cước để đăng nhập. Chính phủ Trung Quốc cũng kêu gọi các nhà sản xuất game online chỉnh sửa nội dung, chức năng hoặc luật chơi để tránh "gây nghiện".

Thăm dò khán giả