Thứ sáu, ngày 24/09/2021 - 14:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:08, Thứ 4, 12/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ sẵn sàng tham gia hội nghị thượng đỉnh tiếp theo với Triều Tiên

(ANTV) - Hội nghị thượng đỉnh lần ba giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un “hoàn toàn có thể” xảy ra và tùy thuộc vào Bình Nhưỡng. Đây là tuyên bố vừa được Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton đưa ra. 

 

Phát biểu tại một hội nghị ngày hôm qua, ông Bolton nhấn mạnh vai trò then chốt của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng thời khẳng định Washington sẵn sàng tham gia hội nghị nói trên bất cứ khi nào Bình Nhưỡng muốn.

Trong khi đó, Triều Tiên đã bất ngờ hoãn sự kiện đánh dấu tròn một năm ngày diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên trong lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Sự kiện này dự kiến được tổ chức tại khách sạn Capella, nằm trên hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa, địa diểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh nói trên vào ngày 12/6 năm ngoái.

Liên minh cầm quyền Italy đạt thỏa thuận nhằm tránh trừng phạt của EU

Thủ tướng Italia Giuseppe Conte cho biết, lãnh đạo liên minh cầm quyền tại Italia đã đạt được đồng thuận về các biện pháp nhằm giúp Italia tránh phải nhận các lệnh trừng phạt kinh tế từ Ủy ban châu Âu, sau khi nước này để cho nợ công tăng cao.

 

Cũng trong thông cáo, Thủ tướng Giuseppe Conte cho biết sẽ có cuộc gặp với các Phó Thủ tướng cùng Bộ trưởng kinh tế nhằm xây dựng một chiến lược để đàm phán với phía châu Âu về vấn đề này. Ngày 5/6, Ủy ban châu Âu đã kết luận, theo quy định của liên minh châu Âu, Italia phải có các biện pháp để giảm nhanh nợ công nhưng nước này đã không tuân thủ quy định của EU và để nợ công tăng cao liên tục. Điều này buộc Ủy ban châu Âu phải xem xét các biện pháp trừng phạt đối với Italy.

BT
Thăm dò khán giả