Thứ tư, ngày 30/11/2022 - 12:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:19, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ: Nổ đường ống khí đốt, 6 người thương vong

(ANTV) - "Nó giống như một quả bom hạt nhân" - đó là mô tả của những nhân chứng khi chứng kiến một vụ nổ đường ống dẫn khí đốt kinh hoàng xảy ra chiều 01/8 (giờ địa phương) tại bang Kentucky, Mỹ. Vụ nổ đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người khác bị thương và làm hư hại nhiều công trình lân cận.

Ngay sau vụ nổ, lửa đã bốc lên dữ dội trong khoảng 1 tiếng cho đến khi lực lượng chức năng khóa được đường ống. Ngọn lửa lúc cao nhất ước chừng hơn 90m, có thể nhìn thấy từ khoảng cách vài cây số.

Theo cảnh sát địa phương, sự cố trên xảy ra tại cộng đồng dân cư Moreland gần Junction City và Hustonville. Sở Cứu hỏa Kentucky thông báo trên trang Facebook chính thức rằng người dân đều được sơ tán đến nơi an toàn.

Đường ống khí đốt xảy ra sự cố tên là Texas Eastern Transmission, do tập đoàn Enbridge sở hữu và vận hành. Đường ống dài hơn 14.000 km, kéo dài từ biên giới Mexico ở Texas đến thành phố New York.

Mỹ gia hạn miễn trừ trừng phạt đối với các dự án hạt nhân dân sự của Iran

Trong một động thái có thể đẩy căng thẳng Mỹ và Iran leo thêm một nấc thang nữa, Washington đã thông báo gia hạn miễn trừ trừng phạt đối với 3 dự án hạt nhân dân sự tại Tehran, mặc dù Mỹ đã rút khỏi thỏa thuận hạt nhân còn gọi là Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA) năm 2015.

Các dự án nói trên gồm nhà máy điện hạt nhân Busher, lò phản ứng nước nặng Arak và cơ sở làm giàu hạt nhân Fordow. Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, việc gia hạn miễn trừ trừng phạt lần này sẽ kéo dài trong 90 ngày và là cơ sở giúp tiếp tục hạn chế chương trình hạt nhân của nước Cộng hòa Hồi giáo. Tháng 5 vừa qua, Mỹ đã gia hạn 90 ngày miễn trừ trừng phạt các dự án hạt nhân trên của Iran, thời hạn này hết hiệu lực vào ngày 01/8.

Trước đó, thời hạn miễn trừ trừng phạt của Mỹ đối với các dự án này là 180 ngày. Tuy nhiên, đầu tháng 5 vừa qua, Washington quyết định siết chặt các biện pháp đơn phương hạn chế chương trình hạt nhân của Iran và giảm thời hạn miễn trừ xuống còn 90 ngày.

 

Thăm dò khán giả