Thứ sáu, ngày 03/02/2023 - 17:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:20, Thứ 3, 26/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mỹ kêu gọi Hội đồng Bảo an LHQ triệu tập cuộc họp về Venezuela

(ANTV) - Mỹ đã kêu gọi triệu tập một cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào ngày 26/2 (theo giờ Mỹ) để thảo luận về tình hình Venezuela.

 

Để triệu tập một cuộc họp của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc về tình hình Venezuela vào ngày 26/2, Mỹ phải nhận được sự chấp thuận của ít nhất 9 nước thành viên Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, đây là một rào cản về mặt thủ tục mà Mỹ có thể sẽ phải đối mặt. Sau nỗ lực thất bại vào cuối tuần qua nhằm cung cấp hàng viện trợ nhân đạo cho Venezuela thông qua biên giới giữa Colombia với Venezuela, Mỹ đang tìm kiếm các nỗ lực để gây sức ép nhằm kêu gọi một cuộc bầu cử ở Venezuela.

Trong khi đó, ngày 25/2, Bộ Tài chính Mỹ đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với 4 thống đốc bang của Venezuela, trong bối cảnh Washington đang gia tăng sức ép đối với Tổng thống Nicolas Maduro vì hành động ngăn chặn các đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo.

Mỹ hy vọng sớm ký kết thỏa thuận thương mại với Trung Quốc

Ngày 25/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ hy vọng về một “lễ ký thỏa thuận thượng đỉnh” với Trung Quốc về vấn đề thương mại, khi các nhà đàm phán hai bên đã “đến rất gần” một thỏa thuận.

 

Phát biểu trước các thống đốc Mỹ, Tổng thống Trump cho biết ông hy vọng các nhà đàm phán sẽ sớm trở về và Mỹ với Trung Quốc “sẽ tổ chức một cuộc gặp thượng đỉnh”. Ông Trump bày tỏ hy vọng hai bên có thể hoàn tất công việc này. Ông cũng khẳng định với  các thống đốc sẽ có “tin quan trọng diễn ra trong vòng 1 đến 2 tuần tới”.

Trước đó cùng ngày, trên trang Twitter, Tổng thống Trump thông báo rằng Mỹ đã đạt được tiến triển đáng kể trong các cuộc đàm phán thương mại với Trung Quốc đối với các vấn đề mang tính cơ cấu quan trọng như bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ, tiền tệ, và nhiều vấn đề khác.

BT
Thăm dò khán giả