Thứ ba, ngày 28/09/2021 - 06:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:02, Thứ 6, 02/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa cháy rừng đến sớm ở Australia

(ANTV) -  Giới chức Australia đang hết sức quan ngại khi mùa cháy rừng đã chính thức bắt đầu ở một số bang - nơi chuẩn bị đối phó với một mùa hè nắng nóng và khô hạn.

 

Cũng giống như ở Nga, giới chức Australia đang hết sức quan ngại khi mùa cháy rừng đã chính thức bắt đầu ở một số bang - nơi chuẩn bị đối phó với một mùa hè nắng nóng và khô hạn.
 
Giới chức bang Queensland ở miền Bắc Australia đã cảnh báo cư dân trong khu vực duy trì cảnh giác, đồng thời cho biết lực lượng cứu hỏa đã chuẩn bị sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi cần thiết, tránh lặp lại một kịch bản tương tự như mùa hè năm ngoái với hơn 2.600 vụ cháy, thiệt rụi 4 triệu ha đất. Tuy nhiên, chính quyền bang cũng nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu là nỗ lực của toàn cộng đồng nhằm ngăn chặn nguy cơ cháy rừng, bao gồm sự phối hợp của các cá nhân, tổ chức, chính quyền địa phương và các cơ quan chính phủ.
 
Trong khi đó, giới chức bang New South Wales đã cảnh báo mùa cháy rừng bắt đầu sớm tại một số khu vực trong bang sau đợt hạn hán kéo dài. Thông thường mùa cháy rừng tại những khu vực này bắt đầu vào tháng 10. Cơ quan Cứu hỏa New South Wales cảnh báo các địa phương trên toàn bang đang trải qua tình trạng khô hạn và nhiệt độ cao hơn trung bình, với 98% diện tích bang bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết tiêu cực trên.
 
 Cháy rừng tiếp tục lan rộng tại Siberia
 

 

Bất chấp nỗ lực của các lực lượng chức năng địa phương, cháy rừng vẫn tiếp tục lan rộng tại Siberia.Trước thực tế này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chỉ thị Bộ Quốc phòng triển khai quân đội và các phương tiện hỗ trợ phù hợp tham gia chữa cháy.
 
Bộ Quốc phòng Nga đã điều động 10 máy bay và 10 trực thăng tới khu vực Krasnoyarsk ở Đông Siberia, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Ngoài ra, các lực lượng vũ trang ở khu vực Irkutsk cũng sẽ được đặt trong tình trạng báo động.
 
Tới thị sát tình hình chữa cháy rừng tại Krasnoyarsk, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cam kết, Chính phủ Liên bang sẽ hỗ trợ người dân vùng bị ảnh hưởng. Từ tuần trước, Nga đã ban bố tình trạng khẩn cấp về cháy rừng tại 5 vùng trên cả nước. Các đám cháy đã thiêu rụi gần 3 triệu ha rừng và một số khu vực lân cận. Nhiệt độ cao và gió to là nguyên nhân khiến công tác dập lửa không hiệu quả và đám cháy lan rộng tại đây.
Thăm dò khán giả