Chủ nhật, ngày 05/02/2023 - 03:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:09, Thứ 3, 23/11/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lớp học đàn trên Dải Gaza

(ANTV) -Một nghệ sĩ người Palestine đã mở lớp học nhạc cho nhiều đối tượng ở Dải Gaza, để mọi người có cơ hội được tìm hiểu và thử sức với nhiều loại nhạc cụ khác nhau.

Một nghệ sĩ người Palestine đã mở lớp học nhạc cho nhiều đối tượng ở Dải Gaza, để mọi người có cơ hội được tìm hiểu và thử sức với nhiều loại nhạc cụ khác nhau.
 
Nghệ sỹ Khader El-Bayed  mang đến cho người dân ở Dải Gaza một cơ hội hiếm có để học cách chơi nhạc cụ ngay trong nhà của ông. Ông là nghệ sỹ chuyên về đàn vĩ cầm nhưng vẫn có thể chơi được nhiều loại nhạc cụ khác.
 
Lớp học của nghệ sĩ Khader có học sinh ở nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó có cả trẻ em. Lớp thường có 10-15 học viên, tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh COVID-19, lớp học chỉ còn 3-4 học viên.
 
Dải Gaza chỉ có một học viện âm nhạc, chính vì vậy, các lớp học nhạc như của nghệ sĩ Khader trở nên rất quý giá và mang lại giá trị tinh thần lớn cho người dân.
 
Bơi qua hồ Titicaca khuyến khích bảo vệ môi trường 
Cũng trong nỗ lực kêu gọi nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, ba nhà hoạt động người Pháp đã thực hiện thử thách bơi qua hồ Titicaca ở Bolivia. Họ là một vận động viên Paralympic, một vận động viên Olympic và một nhà thám hiểm sinh thái.
 
Ba thành viên đã lập nên mội đội mang tên “Titicaca Challenge” (tạm dịch Thử thách trên hồ Titicaca). Thử thách sẽ kéo dài trong 8-10 ngày, theo đó mỗi thành viên sẽ thay phiên nhau bơi trên hồ. Vừa bơi, họ vừa kéo theo một chiếc thuyền nặng khoảng 500kg, trên đó có thức ăn, quần áo và cũng sẽ là nơi họ nghỉ ngơi.
 
Chiếc thuyền này được tạo thành từ những vật liệu tái chế và được thiết kế đặc biệt, cho phép một người có thể kéo nó di chuyển suốt hành trình 122km. Mục tiêu mà 3 nhà hoạt động môi trường đặt ra là kêu gọi mọi người ngừng việc xả rác thải ra sông, hồ, đại dương.
 
Hồ Titicaca nằm ở độ cao 3.812m so với mực nước biển và được coi là hồ nước ngọt cao nhất thế giới.

 

Thăm dò khán giả