Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 12:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:39, Thứ 4, 25/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Lãnh đạo Anh, Đức, Pháp gặp nhau bên lề Đại hội đồng LHQ

(ANTV) - Ngày 24/9, lãnh đạo 3 nước Anh, Đức và Pháp đã có cuộc gặp bên lề kỳ họp thứ 74 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, trong đó kêu gọi Iran lựa chọn đối thoại nhằm giảm căng thẳng trong khu vực. 

Tuyên bố chung sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Anh Boris Johnson, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nêu rõ ba nước ủng hộ kết luận của Mỹ về các vụ tấn công nhằm vào cơ sở lọc dầu của Ả rập Xê-út và quy trách nhiệm cho Iran về vụ việc này. Ngoài ra, 3 nước cùng kêu gọi Tehran tiến hành đối thoại vì cho rằng các nỗ lực ngoại giao là giải pháp duy nhất để giảm căng thẳng trong khu vực.

Cuộc gặp của lãnh đạo Anh, Pháp và Đức diễn ra trong bối cảnh có thông cho răng Tổng thống Mỹ D.Trump và Tổng thống Iran Hassan Rouhani có thể sẽ gặp song phương bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc. Cho đến nay, mặc dù cả hai bên đều chưa khẳng định chắc chắn về cuộc gặp này, song đây vẫn là sự kiện được dư luận quan tâm và chờ đợi nhất trong bối cảnh những căng thẳng tại vùng Vịnh đang gần tiệm cận đến điểm nguy hiểm với nhiều cáo buộc và hành động trả đũa lẫn nhau. 

Nhân viên của Thomas Cook lo ngại về tương lai

Việc tập đoàn lữ hành Thomas Cook tuyên bố phá sản ngày 23/9 đồng nghĩa với việc khoảng 22.000 nhân viên của tập đoàn này trên toàn thế giới phải nghỉ việc.

Mặc dù cho đến nay các công việc vẫn diễn ra như bình thường, song những lo lắng và cảm giác bấp bênh về tương lai là điều dễ dàng nhận thấy ở các nhân viên khi họ kết thúc ngày làm việc và rời trụ sở.

 

Thăm dò khán giả