Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 05:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:16, Thứ 2, 24/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khoảnh khắc phun trào tuyệt đẹp của núi lửa băng

(ANTV) - Một nhà khí tượng học đã ghi lại những khoảnh khắc phun trào tuyệt đẹp của núi lửa băng nổi tiếng gần Hồ Michigan, Mỹ, sau khi nhìn thấy nững núi lửa băng hình nón trên bề mặt hồ này.

 

Núi lửa băng sẽ hình thành ở những vị trí mà sóng sẽ đập mạnh vào rìa băng. Sóng ép nước chồi lên và phá vỡ lớp băng. Điều này diễn ra trong nhiều giờ hay nhiều ngày, hình thành nên những chóp nón, giống như một ngọn núi lửa. Những sóng ngầm dưới băng sẽ tiếp tục đẩy nước lên, gây ra hiện tượng phun trào.

Núi lửa băng thường xuất hiện ở những vòng cung dọc theo các bờ biển và thường xuất hiện đôi. Các chuyên gia cho biết những núi lửa băng này tuy là hiện tượng phổ biến, nhưng chúng chưa từng được quan sát ở trạng thái đang hoạt động.

Mỹ: Doanh nhân trả 25.000 USD cho người mai mối giúp tìm bạn gái

Không muốn hẹn hò qua mạng, một doanh nhân người Mỹ đã tuyên bố sẽ trả khoản tiền thưởng lên đến 25.000 USD cho bất kỳ người mai mối nào có thể giúp anh tìm bạn gái phù hợp. Người mai mối cần điền thông tin cá nhân của mình và ứng viên bao gồm ảnh và tài khoản mạng xã hội, sau đó trả lời các câu hỏi về nhiều lĩnh vực khác nhau. Ứng viên phải là người đã đủ tuổi trưởng thành và mang giới tính nữ ngay từ khi chào đời.

 

Anh Jeff Gebhart, 47 tuổi sống tại bang Kansas, Mỹ muốn tìm bạn gái có thể tận hưởng cuộc sống tuyệt vời cùng anh. Jeff cho biết anh đã quá mệt mỏi với kiểu hẹn hò truyền thống qua mạng nên đã quyết định thực hiện một điều đặc biệt. Doanh nhân này sẵn sàng trả khoản tiền 25.000 USD (khoảng 581 triệu đồng) cho bất kỳ ai có thể biến điều đó thành hiện thực.

Anh Jeff Gebhart, 47 tuổi cho biết: "Tôi không muốn sử dụng các ứng dụng hèn hò. Trong mối quan hệ, tôi luôn là người chủ động, cởi mở, hào phóng và vui vẻ. Đơn giản, tôi là người đàn ông hạnh phúc với cuộc sống vô cùng viên mãn. Tôi không cần bạn gái để hoàn thiện bản thân, tôi muốn tìm kiếm người vui vẻ, dễ gần, có thời gian dành cho tôi. Cô ấy phải là người tự tin, nghị lực, có cùng sở thích với tôi và có niềm say mê với cuộc sống”

Anh cũng lưu ý rằng người mai mối cho mình sẽ chỉ được nhận tiền sau khi anh và bạn gái tương lai hẹn hò đủ 365 ngày liên tiếp. Giải thưởng 25.000 USD sẽ được chia thành 5 lần thanh toán trong 5 năm, mỗi năm 5.000 USD. Tuy nhiên, nếu sau 5 năm, anh và bạn gái chia tay, Jeff vẫn trở thành người độc thân thì người mai mối sẽ không được nhận toàn bộ số tiền này. Những người tự tìm đến và trở thành bạn gái của Jeff sẽ không đủ điều kiện nhận khoản tiền 25.000 USD.

Hiện, không rõ chiến dịch tuyển bạn gái này sẽ kéo dài bao lâu, nhưng Jeff Gabhart nói rõ rằng mục tiêu của anh là muốn tìm người hoàn hảo phù hợp với mình.

BT
Thăm dò khán giả