Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 08:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:23, Thứ 3, 09/03/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên dự kiến hoạt động từ 2027

(ANTV) - Mới đây, một công ty công nghệ Mỹ đã tuyên bố rằng, họ đang trong quá trình để bắt đầu xây dựng khách sạn không gian đầu tiên trên giới.

Dự án trạm du hành kết hợp khách sạn không gian “Voyager” được dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2027. đang được phát triển bởi Gateway Foundation, với mục tiêu đặt ra là đáp ứng nhu cầu của 400 khách.

Khung quay tròn của Voyager sẽ giúp cấu trúc này mô phỏng trọng lực nhân tạo tương tự như trên sao Hỏa, tương đương 40% trọng lực Trái đất. Đây được kỳ vọng sẽ là dự án đầu tiên tạo ra một môi trường đáng sống và lâu dài hơn cho con người ngoài không gian.

Trạm du hành Voyager sẽ cung cấp nhiều dịch vụ với hình thức giống như các du thuyền để du khách có thể ăn uống, thư giãn và làm việc. Các dịch vụ bao gồm spa chăm sóc sức khỏe, rạp chiếu phim và quán bar. “Khách sạn” độc đáo này sẽ có khả năng bay quanh Trái Đất chỉ trong vòng 90 phút.

Phát hiện mới về "loài rồng duy nhất trên Trái đất"

Theo trang The Guardian, một nghiên cứu về di truyền mới đây tiết lộ rằng, loài rồng Komodo ở Indonesia, loài bò sát lớn nhất còn tồn tại, có mối liên hệ với một loài thằn lằn chỉ có ở Australia, nơi cách đó một đại dương rộng lớn.

Nghiên cứu nói trên của Đại học Quốc gia Australia là lời giải thích cho các phát hiện của nhiều nhà khoa học về một số hóa thạch rồng Komodo tại Australia.

Cụ thể, các nhà khoa học cho biết khi tìm hiểu sâu hơn vào dữ liệu di truyền, họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rồng Komodo đã lai tạo với tổ tiên của loài thằn lắn cát Mon-ni-tơ (Monitor), một loại bò sát khác chỉ có ở Australia.

Hai loài này sau đó bị ngăn cách bởi đại dương và không bao giờ tiếp xúc với nhau nữa.

Con chim già nhất thế giới 70 tuổi vẫn tiếp tục sinh con

Con chim già nhất thế giới là một con chim hải âu Laysan tên Wisdom. Ở tuổi 70, nó tiếp tục sinh con và làm mẹ. Gần đây, con chim đang nuôi dưỡng đứa con thứ 40. Điều đó đã khơi dậy sự quan tâm và tò mò của các nhà nghiên cứu về cách sống của loài chim này./.

Hiện tại giới tính của chim non vẫn chưa được xác định nhưng con chim tên Wisdom và bạn đời của nó đã bắt đầu thay phiên nhau cho chim non ăn.

Wisdom lần đầu tiên được các nhà khoa học tìm thấy vào năm 1956 khi mới 5 tuổi. Mặc dù tuổi chính thức của nó là 70 nhưng thực tế con chim hải âu có thể già hơn. 5 tuổi cũng là độ tuổi trưởng thành về mặt sinh dục sớm nhất của một con chim hải âu.

Trải qua 65 năm và Wisdom đã sinh 40 chim con trong suốt cuộc đời mình. Theo báo cáo, các chim non nở vào tháng Hai, trên một đảo nhỏ mang tên Midway Atoll, cách khoảng 1.300 dặm (hơn 2.000 km) về phía Bắc của Hawaii, Mỹ.

Olympics Tokyo cân nhắc cấm khán giả nước ngoài vì lo ngại COVID-19

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản đang nghiêm túc cân nhắc việc cấm khán giả quốc tế tham dự các buổi thi đấu tại đại sự kiện thể thao sắp diễn ra vào cuối tháng 7 sắp tới. Ý định này được xem xét trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại quốc gia này./.

Trong khi chỉ còn chưa đầy năm tháng trước khi Thế vận hội bắt đầu, sự gia tăng của các biến thể COVID-19 mới trên khắp thế giới đã trở thành mối lo ngại đối với nhà tổ chức sự kiện, những người đang cố gắng tổ chức một kỳ Olympic an toàn và bảo đảm.

Nhiều nhân vật quan trọng chịu trách nhiệm cho đại sự kiện thể thao này đã đồng ý trong cuộc họp vào giữa tuần rằng, quyết định cuối về khả năng đón tiếp khán giả nước ngoài sẽ được đưa ra vào cuối tháng 3.

Ban tổ chức Thế vận hội Tokyo, Nhật Bản dự định trước tiên sẽ đưa ra quyết định về khả năng đón tiếp khán giả nước ngoài để củng cố sự ủng hộ của công chúng cho Thế vận hội Tokyo. Nhiều người đang sinh sống tại Nhật Bản lo lắng rằng, việc có thêm một lượng lớn du khách từ nước ngoài có thể làm tăng tốc độ lây lan của virus và gây “quá tải” cho các cơ sở y tế trong nước.

Về số lượng khán giả được cho phép, Tokyo và các khu vực khác nằm trong tình trạng khẩn cấp vì dịch bệnh của Nhật Bản hiện đang giới hạn người tham dự các trận đấu ở mức 5.000 hoặc 50% sức chứa tối đa, tùy theo đâu là con số nhỏ hơn với từng cơ sở. Mức giới hạn 50% dự kiến sẽ vẫn có hiệu lực ở Tokyo cho đến ít nhất là cuối tháng tới.

 

BT
Thăm dò khán giả