Chủ nhật, ngày 26/09/2021 - 15:16 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:40, Chủ Nhật, 04/08/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ít nhất 20 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại Texas, Mỹ

(ANTV) - Ít nhất 46 người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng điên cuồng tại một siêu thị ở Texas, Mỹ ngày 3/8.

Một đối tượng xả súng điên cuồng đã sử dụng súng trường AK-47 bắn thẳng vào đám đông khách hàng tại trung tâm mua sắm tại một siêu thị ở El Paso khiến 20 người thiệt mạng và ít nhất 26 người khác bị thương.

Cảnh sát đã truy lùng và bắt được hung thủ, Bước đầu, các quan chức thực thi pháp luật xác định hung thủ là Patrick Crusius, 21 tuổi.

Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất tại Mỹ kể từ đầu năm 2019 và là một trong 10 vụ có số người thương vong lớn nhất trong vòng hàng chục năm qua tại nước này.

 

5 người chết trong trận động đất ở Banten Indonesia

 Thống kê của Cơ quan quản lý thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết, tính đến tối 3/8, đã có 5 người chết, 4 người bị thương do trận động đất cường độ 6,9 ở Banten trước đó 1 ngày.

Ngoài ra, trận động đất đã gây thiệt hại 223 căn nhà với các mức độ khác nhau ở Tây Java, thành phố Bogor, Cianjur, Su-ka-bu-mi và Tây Ban-dung. Ngoài nhà dân còn có các công trình như thờ Hồi giáo, văn phòng, trung tâm hội nghị và cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng, riêng Banten có 122 căn nhà bị thiệt hại. Hơn 1.000 người đã phải sơ tán đến những nơi tạm trú.

Cơ quan Quản lý thiên tai Quốc gia Indonesia đã kêu gọi chính quyền các địa phương lập kế hoạch đối phó với các tác động của thời tiết bất thường trong năm nay.Theo cơ quan trên, năm nay, khoảng 150 khu vực ở Indonesia bị ảnh hưởng bởi thiên tai như lũ lụt, lở đất, hạn hán, động đất, sóng cao và gió mạnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả