Thứ sáu, ngày 02/12/2022 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:49, Thứ 2, 01/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Israel mở lại hai cửa khẩu ở Gaza

(ANTV) - Đơn vị phụ trách giám sát các cửa khẩu thuộc Bộ Quốc phòng Israel cho biết hai cửa khẩu với Gaza là cửa khẩu Erex dành cho người dân qua lại và cửa khẩu hàng hóa Kerem Shalom đã được mở trở lại vào sáng 31/3.

 

Trước đó, ngày 25/3, hai cửa khẩu này đã bị đóng sau khi xảy ra vụ tấn công bằng rocket cùng ngày khiến 7 người Israel bị thương và phía Israel tiến hành các vụ không kích vào Gaza để trả đũa. Động thái trên diễn ra trong bối cảnh hàng chục nghìn người Palestine ngày 30/3 đã biểu tình tại khu vực biên giới phía Đông Dải Gaza giáp Israel đánh dấu 1 năm nổ ra các cuộc biểu tình và đụng độ bạo lực ở biên giới.

Các nguồn tin y tế tại Gaza cho biết các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và lực lượng an ninh Israel đã làm ít nhất 4 người Palestine thiệt mạng và trên 300 người bị thương. Theo quân đội Israel, chỉ vài giờ sau khi kết thúc cuộc biểu tình quy mô lớn trên, 5 quả rocket đã được phóng từ Dải Gaza vào Israel đêm 30/3, và lực lượng Israel đã nã pháo vào các vị trí quân sự của phong trào Hamas để đáp trả.

Iraq bắt giữ chủ chiếc phà bị chìm trên sông Tigris

Ngày 31/3, Hội đồng Tòa án tối cao (SJC) của Iraq cho biết các chủ sở hữu chiếc phà bị lật chìm trên sông Tigris ở thành phố Mosul cách đây 10 ngày khiến 100 người thiệt mạng đã bị bắt cùng với 3 kỹ sư đã chứng nhận cho phà này hoạt động.

 

SJC không tiết lộ danh tính của chủ phà bị bắt mà chỉ cho biết vụ bắt giữ được thực hiện tại khu vực tự trị của người Kurd tại Iraq. Theo SJC, vụ việc đã được giao cho một ủy ban gồm 3 thẩm phán và một công tố viên phụ trách.

Chiều 21/3, chiếc phà chở hơn 200 người qua sông Tigris trong chuyến du lịch nhân ngày nghỉ lễ Năm mới của người Kurd đã bị lật. Khoảng 100 người đã thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, và hàng chục người mất tích. Đây được xem là thảm họa nghiêm trọng nhất ở Iraq trong nhiều năm qua. Khi xảy ra tai nạn, trên phà có tới 250 người, trong khi chiếc phà này chỉ được thiết kế để chở khoảng 30 đến 50 người.

BT
Thăm dò khán giả