Thứ tư, ngày 16/06/2021 - 22:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:18, Chủ Nhật, 06/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Iran trả tự do cho 2 trong số 3 công dân Australia bị bắt giữ

(ANTV) - Ngày 5/10, Ngoại trưởng Australia Marise Payne thông báo hai trong số ba công dân nước này bị nhà chức trách Iran bắt giữ tháng 9 vừa qua đã được trả tự do.

Theo bà Payne, Jolie King và Mark Firkin, trú tại Perth, bang Tây Australia đã được đưa trở về Australia. Tuy nhiên, công dân Australia thứ ba là Kylie Moore-Gilbert, giảng viên Đại học Melbourne mang hai quốc tịch Australia và Anh vẫn chưa được trả tự do.

Trước đó, Iran đã cáo buộc tội danh gián điệp đối với 3 công dân Australia bị bắt giữ. Trong đó, 2 người bị cáo buộc sử dụng thiết bị bay không người lái để chụp ảnh các địa điểm quân sự và khu vực cấm ở Iran. Người thứ 3 bị cáo buộc "làm gián điệp cho một nước khác".

Thông tin về các vụ bắt giữ này xuất hiện sau khi Australia thông báo sẽ tham gia lực lượng do Mỹ dẫn đầu bảo vệ tàu biển qua lại eo biển Hormuz, trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và Iran leo thang căng thẳng.
 
Afghanistan: Cử tri tham gia bầu cử Tổng thống thấp kỷ lục
 

Ngày 5/10, Ủy ban Bầu cử Afghanistan cho biết, số cử tri đi bầu trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 9 thấp kỷ lục vì sự hăm dọa của Taliban.

Ủy ban bầu cử ước tính, số lá phiếu mà cử tri đi bầu chỉ đạt 2,7 triệu trong só 9,6 triệu cử tri đăng ký tham gia bầu cử, thấp hơn rất nhiều so với các cuộc bầu cử trước đây. Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết, một loạt vụ tấn công khủng bố và bạo lực trong thời gian vận động tranh cử đã làm 9 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.
 
Bầu cử tổng thống ở Afghanistan được tổ chức 5 năm một lần. Trong cuộc bầu cử vừa qua, hơn 10 ứng cử viên đã chạy đua vào ghế tổng thống. Công tác kiểm phiếu cho cuộc bầu cử hôm 28/9 vẫn đang được tiến hành và kết quả sơ bộ sẽ được công bố trong 2 tuần nữa.
BT
Thăm dò khán giả