Thứ ba, ngày 21/09/2021 - 05:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:37, Thứ 7, 02/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Indonesia đẩy nhanh tìm kiếm nạn nhân vụ sập hầm mỏ

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập hầm khai thác vàng trái phép ở tỉnh Bắc Sulawesi, Indonesia tối 26/2. Giới chức địa phương cho biết, số nạn nhân thiệt mạng hiện đã lên tới 8 người. Công tác cứu nạn vẫn đang được đẩy nhanh với hy vọng tìm thêm người sống sót trong số hàng chục thợ mỏ vẫn đang mắc kẹt dưới lòng đất.

 

Hiện lực lượng cứu hộ đã đưa được 20 người ra khỏi hầm mỏ bị sập, tuy nhiên một người trong số này đã thiệt mạng do mất máu nhiều. Trong khi đó, hơn 30 người được cho là vẫn mắc kẹt bên trong hầm.

Đến sáng 01/3, lực lượng chức năng đã đưa được một máy xúc hạng nặng đến hiện trường sau khi phải rất vất vả khắc phục địa hình hiểm trở và băng qua vùng rừng rậm rạp. Việc sử dụng thiết bị hạng nặng chỉ được tính đến sau khi nhận được đồng thuận của gia đình các nạn nhân vì có nguy cơ xảy ra lở đất đè lên chính những người đang bị mắc kẹt bên dưới.

Indonesia đang phải đối mặt với nạn khai thác khoáng sản trái phép tràn lan. Riêng tại nơi vừa xảy ra vụ sập hầm nghiêm trọng, có tới 10 hầm mỏ trái phép đang hoạt động.

Phản ứng của Huawei trước cáo buộc đe dọa an ninh.

Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã gửi đến truyền thông Mỹ một lời mời chưa từng có tiền lệ, đó là tới thăm các cơ sở và gặp gỡ nhân viên của tập đoàn này. Đây được coi là nỗ lực nhằm đẩy lùi áp lực toàn cầu đang gia tăng từ những cáo buộc của Mỹ và phương Tây cho rằng công ty này đe dọa an ninh quốc gia của các nước này.

 

Huawei đã mua toàn bộ trang quảng cáo trên các tờ báo lớn của Mỹ, như Nhật báo phố Wall, New York Times và Washington Post, để đăng bức thư ngỏ gửi giới truyền thông Mỹ. Bức thư được cho là của Chủ tịch Hội đồng quản trị Huawei kêu gọi các nhà báo Mỹ đến thăm các cơ sở của Huawei để hai bên có thể hiểu nhau hơn.

Động thái diễn ra trong bối cảnh Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 01/3 tiếp tục cảnh báo các công ty nước này có thể gặp vấn đề khi hoạt động ở một số địa điểm có lắp các thiết bị của Huawei. Trước đó, nhiều quốc gia châu Âu khác cũng đề cập đến nguy cơ an ninh do sử dụng thiết bị của Huawei, hay cho phép tập đoàn này tham gia vào mạng 5G.

Người dùng Facebook chuẩn bị trải nghiệm tính năng xóa lịch sử.

Người dùng Facebook sắp tới có thể trải nghiệm tính năng xóa toàn bộ dữ liệu của mình trong năm 2019, đúng như cam kết mà trang mạng xã hội nổi tiếng này đưa ra hồi tháng 5 năm ngoái.

 

Theo giới chức Facebook, tính năng “xóa lịch sử” sẽ chính thức được ra mắt vào “cuối năm nay”. Dù điều này sẽ ảnh hưởng đến mục đích quảng cáo, song cho đến nay Facebook vẫn kiểm soát tốt vấn đề.

Tháng 5/2018, Facebook đã công bố tính năng “xóa lịch sử”, cho phép người dùng chủ động hơn trong việc xem các ứng dụng và trang mạng nào gửi thông tin, xóa dữ liệu từ tài khoản của mình, cũng như không để Facebook lưu trữ các dữ liệu này. Thông báo được đưa ra không lâu sau vụ bê bối dữ liệu cá nhân của hàng chục triệu người dùng Facebook bị công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica của Anh khai thác trái phép.

BT
Thăm dò khán giả