Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 21:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 3, 13/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hơn 1 triệu cử tri New Zealand đi bỏ phiếu sớm bầu cử Quốc hội

(ANTV) - Ủy ban Bầu cử New Zealand ngày 12/10 công bố có hơn 1,15 triệu cử tri nước này đã đi bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Quốc hội, trong đó có hơn 450.000 người đi bỏ phiếu vào hai ngày cuối tuần.

 

Mặc dù còn 6 ngày nữa mới đến ngày bầu cử chính thức, nhưng con số này cho thấy một phần lớn người dân New Zealand đã sớm có các lựa chọn riêng cho mình.

Lãnh đạo Công đảng, Thủ tướng đương nhiệm Jacinda Ardern cho biết số lượng cử tri bỏ phiếu sớm cao là dấu hiệu tích cực, cho thấy người dân New Zealand đã sớm lựa chọn cho mình kế hoạch hồi phục kinh tế mạnh mẽ sau đại dịch và một chính phủ ổn định, những điều mà Công đảng sẽ đem lại cho họ.

Nga trục xuất 2 nhà ngoại giao Bulgaria

Bộ Ngoại giao Nga ngày 12/10 đã mời đại sứ Bulgaria Atanas Crystin đến Bộ Ngoại giao Nga để nhận công hàm của Bộ này, về việc 2 nhân viên Đại sứ quán Bulgaria ở Moskva là những nhân vật không được hoan nghênh".

 

Tuyên bố nhấn mạnh động thái này là biện pháp đáp trả quyết định vô căn cứ của chính quyền Bulgaria trục xuất 2 phó đại diện thương mại Nga tại thủ đô Sofia hồi tháng 9 vừa qua.

Viện Công tố Bulgaria cáo buộc 2 nhân viên cơ quan đại diện thương mại Nga hoạt động gián điệp từ năm 2016 với việc thu thập thông tin việc kế hoạch hiện đại hóa quân đội. Sau đó, Bộ Ngoại giao Bulgaria tuyên bố 2 nhà ngoại giao này không được hoan nghênh và họ đã rời khỏi nước này ngày 25/9.

BT
Thăm dò khán giả