Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 18:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:37, Thứ 3, 04/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Hôm nay (4/6), Ngày Thế giới phòng chống nạn bạo hành trẻ em

(ANTV) - Hôm nay (4/6), Ngày thế giới phòng chống nạn bạo hành trẻ em. Dịp để LHQ nâng cao nhận thức của mọi người về những nỗi đau thể chất và tinh thần mà các em nhỏ là nạn nhân của bạo hành đang phải gánh chịu.

Nhân Ngày thế giới phòng chống nạn bạo hành trẻ em, đặc phái viên của LHQ về hòa bình và hòa giải đã kêu gọi các chính phủ, tổ chức, cá nhân trên toàn cầu cần hành động, cam kết mạnh mẽ để bảo vệ trẻ em khỏi những cuộc xung đột và chấm dứt nạn bạo hành đối với trẻ em.

Theo thống kê của LHQ, hơn 2 triệu trẻ em trên toàn thế giới đã thiệt mạng do xung đột trong 2 thập kỷ qua. Khoảng 10 triệu trẻ em phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn do xung đột. Riêng tại khu vực Mỹ Latin và Caribe, có khoảng 80.000 trẻ em thiệt mạng mỗi năm do nạn bạo hành.

Hàn Quốc nỗ lực ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi

Trong bối cảnh dịch tả lợn châu Phi đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trong khu vực, Hàn Quốc hiện đang tăng cường các biện pháp kiểm soát nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, đặc biệt tại các khu vực giáp ranh với Triều Tiên.

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho biết dù các trang trại bùng phát dịch tại Triều Tiên cách xa khu vực biên giới Hàn Quốc, song vẫn có nguy cơ lợn bệnh được chuyển qua nước này. Do đó, 10 tỉnh thành phố dọc biên giới Triều Tiên đã áp dụng các biện pháp cách ly và tăng cường kiểm dịch. Người mang thịt lợn hoặc các sản phẩm thịt lợn chế biến không rõ nguồn gốc vào Hàn Quốc cũng sẽ bị tăng nặng mức xử phạt.

Ngoài ra, Hàn Quốc cho biết hoàn toàn sẵn sàng giúp đỡ Triều Tiên tiến hành các biện pháp cách ly và kiểm soát dịch tả lợn châu Phi./.

 

BT
Thăm dò khán giả